[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.47) Mì Asam Laksa của Malaysia

06-08-2018

Asam Laksa, hay còn được gọi là Penang Laksa, bởi món ăn này được chế biến ngon nhất và nổi tiếng nhất tại Penang, một thành phố ẩm thực nổi tiếng thế giới của Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur gần 300 km. Tất nhiên, mì Asam Laksa cũng có thể được tìm thấy tại nhiều nơi khác, nhưng chắc chắc mùi vị không ngon bằng tại Penang.

 


 

Món mì này có sợi mì trắng, to, có độ dai và giòn; nước dùng mì được nấu từ canh chua cá thu rất đậm đà mà không gây cảm giác ngấy cho thực khách. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ Assam (hay còn gọi là me chua) kết hợp hài hòa với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát và ớt cay xè, mì thường được dùng kèm với rau thơm, dưa leo, ớt đỏ, dứa chín, hành lá, bạc hà, gừng…

 

 

Tất cả kết hợp hài hoà giữa đủ loại vị chua, cay, mặn, ngọt đã tạo nên một bát mì nóng hổi cay nồng khó quên trong lòng thực khách. Asam Laksa từng được trang tin quốc tế CNN Travel xếp vị trí thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới, điều này cũng đủ cho chúng ta hình dung nó đã làm say lòng biết bao thực khách có dịp nếm qua.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


content1
content2