[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.48) Món thịt xiêng nướng Satay của Malaysia

07-08-2018

Satay – món thịt xiên nướng nổi tiếng của Malaysia, được tẩm ướp gia vị rồi nướng lên, chấm cùng thứ nước s��t mà bất cứ thực khách nào khi thưởng thức cũng đều phải gật gù.

 


 

Satay cơ bản là món thịt xiên được tẩm ướp với đậu phộng và một số loại gia vị đặc trưng, cho hương vị đậm đà thêm. Thịt được dùng cho món Satay phổ biến nhất là thịt gà, thịt dê, cừu hoặc bò thái lát và được xiên vào các que tre có một đầu vót nhọn.

 

 

 

 

Khi khách gọi món thì người bán mới bắt đầu nướng các xiên thịt trên bếp than đỏ rực, mùi thơm bay xa của món Satay vô cùng hấp dẫn. Chính mùi thơm khó cưỡng của những xiên thịt nướng lan tỏa trên những khu phố ăn uống ở Malaysia, đã níu chân không ít du khách phải dừng lại để thưởng thức.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

content1
content2