[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.59) Hoành thánh Pierogi của Ba Lan

18-08-2018

Ẩm thực Ba Lan là sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực Italy, Pháp, Slavic. Nhìn chung, món ăn nơi đây mang nhiều hương vị, chế biến khá công phu.

 


 

Pierogi là một loại hoành thánh của Bắc-Âu, có vỏ không có men và nhân thịt hay nhân ngọt. Món này là một trong những đặc sản của Ba-lan và Slovakia. Còn một phiên bản nữa là varenyky rất phổ biến ở Ucraina và Nga. Pierogi rất phổ biến atij các nước như Ba-lan, Slovakia, Tiệp-khắc, Hungari, Bêlarút, Lithuania và được biết đến dưới tên địa phuơng ở các nước Trung Âu khác.

 

 

Các loại nhân thường thấy là khoai tây, cá muối, thịt băm, phô mai và hoa quả. Món này ăm kèm với bơ, kem chua hay hành phi.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


content1
content2