[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.60) Thịt nướng Shashlik kiểu Nga

19-08-2018

Thịt nướng Shashlik là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt nướng cùng các loại rau quả ăn cùng để b���n sẽ không có cảm giác bị ngấy. Quý khách có thể thưởng thức món thịt này ngay tại chính đất nước sinh ra nó khi đi Du lịch Nga

Shashlyk là món thịt nướng tuyệt vời. Vì vậy để cho món được ngon hơn thì người Nga thường nướng trên than hồng nhất là than củi. Thịt nướng Shashlik trước khi đem nướng phải được tẩm ướp bằng công thức riêng tuy nhiên ở mỗi gia đình lại có cách thức ướp thịt riêng cho nên món thịt nướng có những hương vị hấp dẫn riêng không lẫn vào đâu được nhưng vẫn mang đặc trưng cho ẩm thức và văn hóa nga. Thời gian để ướp thịt cho thấm gia vị là 15 phút đến 1 giờ đồng hồ.

 

 

Thường thì thịt được cắt thành từng miếng sau khi ướp thịt sẽ được xiên vào những chiếc que thành những xâu đặt trên vỉ nướng của lò than.Thịt cần nướng trên than hồng, không có khói. Nướng từ từ để thịt được chín đều từ trong ra ngoài và có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn du khách. Món Shashlik thường được ăn nóng hay để nguội đều rất ngon. Người Nga thường dùng món Shashlik kèm với món rượu vang của Nga. Đó là món thứ thiệt mà người Nga đều mê.

 

 

Shashlyk mang đặc trưng ẩm thực của người Nga, sự kết hợp khéo léo giữa thịt và rau quả tạo nên một món ăn tuyệt vời. Chỉ nhìn Shashlyk thôi cũng đã thấy thèm và khi được thưởng thức thì quả thật chưa một ai phải thất vọng. Shashlyk có hương vị thật tuyệt khi bạn được thưởng thức. Đối với người Nga đây là món ăn rất phổ biến. Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà họ sử dụng các loại rau, củ, quả khác nhau.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12