[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.68) Bánh kếp trứng của Sri Lanka

10-09-2018

Qua nhiều năm hình thành và chịu sự ảnh hưởng từ văn hóa của một số nước trên thế giới như Hà Lan, Bồ Đào Nha, Anh, Mã Lai, Ấn Độ đã tạo nên một hương vị rất đặc trưng cho ẩm thực của Sri Lanka.

 


 

Hopper trứng là món ăn truyền thống được thưởng thức vào bữa sáng của người Sri Lanka. Món ăn này được làm từ bột gạo, sữa dừa và có thêm một quả trứng ở phần giữa của bánh để tạo mùi thơm và vị ngấy béo.

 

 

Món ăn này được bày bán rất nhiều trên đường phố và có thể ăn kèm với cà ri và được phục vụ với một sambol cay.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

content1
content2