[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.70) Bánh Rosti của Thụy Sỹ

12-09-2018

Là một trong những món ngon Châu Âu nổi tiếng khắp thế giới và rất được du khách xa gần ưa chuộng, chiếc bánh khoai tây đậm đà phong vị của Thuỵ Sĩ sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng, giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày tham quan mệt mỏi.

Rosti được làm từ khoai tây được bào mỏng hoặc nạo nhuyễn, nêm nếm thêm với muối và hạt tiêu xay. Sau đó nặn thành khối để chiên cùng bơ hoặc dồn vào khuôn để nướng. Bánh Rosti có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, nhưng bên trong lại mềm mịn và tan chảy rất hấp dẫn. Đôi khi người Thuỵ Sĩ còn cho thêm thịt xông khói, hành tây, pho mát xắt nhuyễn để món ăn thêm đậm đà, tròn vị.

 

 

Một số biến tấu khác cho bánh Rosti với táo tươi xắt nhuyễn hoặc một số loại thảo mộc tươi cho vào bên trong phần nhân, khi ăn sẽ có hương vị lạ miệng, đỡ gây ngấy. Người Thuỵ Sĩ thường ăn bánh Rosti kèm với trứng ốp lết và rau chân vịt, hoặc xúc xích fleischkase cho bữa sáng đầy đủ dưỡng chất lại rất ngon miệng.

 

 

Món ăn này rất phổ biến tại Thuỵ Sĩ, bạn có thể dễ dàng gọi món ăn này tại hầu hết các quán ăn và nhà hàng phục vụ ẩm thực truyền thống trên khắp đất nước này. Bạn cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên, khi bắt gặp thường xuyên nhiều người Thuỵ Sĩ đang thưởng thức ngon lành món Rosti, trong các bữa ăn hàng ngày của họ.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


content1
content2