[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.71) Mì bò Đài Loan

13-09-2018

Nếu được đánh giá về những món ngon đệ nhất ở Đài Loan, chắc chắn mì bò thơm ngon sẽ được lot vào top cao nhất! Món ngon này đặc biệt rất dễ “gây thương nhớ”, ăn một lần là ghiền, làm mê lòng không ít khách thập phương lần đầu du lịch Đài Loan . Nhiều thực khách chia sẻ, tô mì bò Đài Loan thơm, tỏa khói nghi ngút này thực sự “ám ảnh” họ vì quá ngon, quá hấp dẫn đến nỗi chỉ muốn quay lại Đài Loan ngay lập tức.

 


 

Mì bò gồm các nguyên liệu đơn giản: mì và bò, nhưng cách nấu thì được nhiều người đánh giá là cầu kỳ và không phải ai cũng có thể làm được. Nước dùng được hầm từ xương bò, thuốc bắc, cà chua, tỏi… Thực khách có thể ngửi thấy mùi vị thơm lừng của nước dùng ngay khi bồi bàn bê bát mì đến gần.

 

 

Mì được dùng là loại mì gạo, sợi to, màu vàng nhạt. Dù để lâu trong nước dùng, mì vẫn không bị bở mà dai, ngậy. Thịt bò được dùng là phần bắp, có mỡ xen giữa và được ninh nhừ, tan ngay trong miệng.Mì được dùng là loại mì gạo, sợi to, màu vàng nhạt. Dù để lâu trong nước dùng, mì vẫn không bị bở mà dai, ngậy. Thịt bò được dùng là phần bắp, có mỡ xen giữa và được ninh nhừ, tan ngay trong miệng.

 

 

Người ta thường ăn kèm với rau cải xanh và đậu phụ rán rưới nước tương, hành. Với những ai ăn cay, bạn có thể cho thêm chút ớt từ hũ đựng để ngay trên bàn.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

content1
content2