WorldKings công bố Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới (P.3) - Sushi, Sashimi và Mochi - Nhật Bản

12-05-2016

(Kyluc.vn) Danh sách Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới hợp tác thực hiện và công bố.

Trong danh sách này có sự xuất hiện của 3 món ngon Việt Nam gồm: Phở, Bánh mì và Bún chả. 3 món ăn này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VIETKINGS đề cử thành công lên Liên minh Kỷ lục Thế giới trong thời gian qua.

Xin giới thiệu đến độc giả lần lượt danh sách Top 100 món ngon nhất thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới công bố.

 

8. Sushi (Nhật Bản)

 

Sushi là một món ăn không chỉ phổ biến ở Nhật Bản mà còn nổi tiếng trên khắp thế giới. Người Nhật rất thích thưởng thức Sushi vào những dịp đặc biệt như lễ kỷ niệm..v.v..Trong suốt thời kì Edo, từ "sushi”dùng để chỉ việc bảo quản cá bằng cách ngâm vào trong giấm. Ngày nay, Sushi được định nghĩa là một món ăn bao gồm cơm được chế biến cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. 

 

9. Sashimi

 

Sashimi là một món ăn tươi (còn sống, chưa được nấu chín) được cắt lát mỏng. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong nền ẩm thực Nhật Bản. Hải sản luôn là lựa chọn phổ biến cho món Sashimi. Tuy nhiên, một số nguyên liệu khác được dùng cho Sashimi như thịt bò, thịt ngựa, yuba tofu skin (lá tàu hũ ki),  konnyaku (một loại củ). Hãy nhớ đừng nhầm lẫn Shushi và Sashimi nhé! Vì Sushi có thêm nguyên liệu là cơm trộn giấm, còn Sashimi thì không.

 

10. Mochi (Nhật Bản)

 

Đứng đầu trong danh sách những loại Bánh Nhật nổi tiếng phải kể đến bánh Mochi, một loại bánh gạo truyền thống được người Nhật dùng trong các dịp lễ tết với ý nghĩa may mắn và trường thọ. Bánh hình dạng tròn, thường có màu trắng truyền thống của bột gạo hoặc các màu xanh, hồng, vàng của rau quả. Nhân của bánh rất phong phú, có thể là nhân đậu đỏ truyền thống hay là nhân trà xanh, dâu tây…Vỏ Mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn. Ngày nay nhân bánh đã được biến đổi đa dạng để phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn


 

content1
content2