Biến tấu mì Quảng ếch lạ miệng cho dân văn phòng

10-06-2017

Với người dân Đà Nẵng, mì Quảng ếch được xem như biến tấu mới cho món quen. Còn với người dân Sài Gòn, đó là sự tò mò và mong đợi.

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 1

Gần đây, quán mì Quảng gia truyền từ năm 1972 ở hẻm 48 Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM khiến dân văn phòng hay thực khách khu vực tò mò với món mới

.

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 2

Đây là một trong những biến tấu của món ăn này tại Đà Nẵng. Do được đánh giá ngon, lạ ngay tại quê hương nên chủ quán quyết định giới thiệu với thực khách ở TP.HCM.

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 3

Nguyên liệu "phi truyền thống", song mì Quảng ếch nhanh chóng trở thành món bán chạy của quán do được cả người Sài Gòn và du khách yêu thích.

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 4

Ếch dùng chế biến trong món ăn là ếch đồng. Ếch được tẩm ướp tiêu, đường, nghệ tươi bằm nhuyễn, nén (loại củ tương tự củ hành, nhỏ bằng đầu ngón tay út, màu trắng).

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 5

Để thịt ếch thấm đều, sau khi ướp xong, phần thịt được cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, sau đó mới phi thơm bằng đậu phụng rồi om với lửa nhỏ trong nồi đất.

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 6

Mì Quảng và ếch được dọn riêng. Khi ăn, thực khách cho thịt ếch, nước dùng, các loại rau vào tô, trộn đều để thưởng thức.

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 7

Ngoài đĩa rau sống chuẩn của mì Quảng như cải mầm, húng lủi, giá, bắp chuối..., quán còn chuẩn bị hủ hành tím, cà rốt, ớt ngâm chua ngọt để giảm độ ngán ngấy của món ăn.

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 8

Trong thực đơn, món ăn được quán khuyến cáo nên dùng với tương để tăng độ đậm đà. Tuy nhiên, quán chế biến theo hương vị miền Trung, phần thịt ếch khá đậm đà. Nếu ăn nhạt hay quen với những món ăn có nêm đường, bạn nên lưu ý với phục vụ khi gọi món hoặc dùng thêm chanh.

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 9

Nếu không thích ếch hay muốn thưởng thức nhiều hơn một loại nguyên liệu, bạn có thể gọi mì Quảng đặc biệt

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 10

Món ăn này có tôm, sườn non, chả cá, thịt gà và bò tơ. Thịt bò tơ được xào chín tới với gia vị nên có vị ngọt, mềm của thịt, sần sật của phần da dày đặc trưng.

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 11

Chả cá trong mì Quảng là chả cá thu và được chuyển từ Đà Nẵng vào.

 

Bien tau mi Quang ech la mieng cho dan van phong hinh anh 12

Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại nguyên liệu khác như cá ngừ, chả cá, bò tơ... Quán bán từ 6h30-22h. Giá các món mì từ 40.000 đồng. Mì Quảng ếch, mì Quảng đặc biệt có giá 60.000 đồng một tô.


Theo Huỳnh Hằng -Zing.vn


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12