4 nhà hàng Michelin bình dân hút khách nhất tại Bangkok

16-10-2019

(Bepvang.org.vn) Được thưởng thức các món ăn ở nhà hàng Michelin là mong ước của nhiều người. Dưới đây là những nhà hàng Michelin tại Bangkok giá cả phải chăng dành cho khách du lịch đến Thái Lan.

 

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 1

 

1. Bo.lan là nhà hàng của cặp vợ chồng đầu bếp Duangyh Songvisava (Bo) và Dylan Jones (lan), chuyên phục vụ các món ăn Hoàng gia Thái Lan gần một thập kỷ nay. Các món ăn luôn được gìn giữ theo hương vị truyền thống, nhưng trang trí theo phong cách hiện đại. Ảnh: Wnfdiary.

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 2

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 3

 

Đến với nhà hàng Michelin tại Bangkok, bạn nhất định phải thử loại cocktail làm từ rượu mạnh truyền thống của Thái Lan như Chao Pra Ya (rượu được làm từ gạo, gừng và quýt), tom kamin gai baan, súp nghệ cay làm từ thịt gà hoặc gaeng krau sii krong moo (cà ri sườn heo)… Các món ăn tại đây có giá từ 5,6 USD. Ảnh: Fanny_chopsticks, pam_wimalin.

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 4

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 5

 

2. Chim by Siam Wisdom tự hào là một trong những nhà hàng Michelin hiếm hoi trên thế giới được đánh dấu sao bởi thực đơn bữa trưa ba món. Đầu bếp tài năng của nhà hàng, ông Thaninthorn, đã dành 14 năm làm việc tại một số địa chỉ nổi tiếng ở London, bao gồm Zuma, Roka, Patterson, Momo và Sketch. Ảnh: Chimbysiamwisdom.

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 6

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 7

 

Bạn có thể dùng thực đơn gọi món đến các set menu (suất ăn cố định) để nếm thử nhiều hương vị đặc sắc tại quán. Tom yum cổ truyền nấu với cá sông và các món cà ri là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi tới đây. Giá trung bình tại Chim by Siam Wisdom là 11 USD/người cho set menu ăn trưa và 14 USD cho một bữa ăn gọi món.

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 8

 

3. Jay Fai là nơi cho bạn gặp một huyền thoại sống ở Bangkok. Nơi đây chính thức trở thành quán ăn đường phố thứ ba trên thế giới giành được một ngôi sao Michelin vào năm 2017. Đầu bếp chính của Jay Fai, một bà lão 70 tuổi, luôn xuất hiện trước thực khách với chiếc kính râm và đội mũ rộng vành. Bà kiểm soát khéo léo những chảo đồ ăn trên than nóng như một chỉ huy dàn nhạc vào ban đêm. Ảnh: Eater.

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 9

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 10

 

Nếu hầu bao eo hẹp, bạn có thể sẽ phải cân nhắc trước khi bước vào Jay Fai bởi mức giá có thể cao gấp 10 lần so với một cửa hàng xào Thái - Trung bình thường. Tuy nhiên, đồ ăn thượng hạng cùng trải nghiệm cuộc sống về đêm độc đáo tại Thái Lan mà Jay Fai mang lại chính là điều mà đám đông sẵn sàng xếp hàng để chờ thưởng thức từ đêm này qua đêm khác. Món rẻ nhất có giá từ 14 USD. Ảnh: Streetery, jinlovestoeat.

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 11

 

4 nha hang Michelin binh dan hut khach nhat tai Bangkok hinh anh 12

 

4. Nahm: Nằm trong khách sạn COMO Metropolitan sang trọng, Nahm nổi tiếng khắp thế giới về ẩm thực Thái Lan sành điệu và đẳng cấp. Đầu bếp người Úc, David Thompson, là một người giàu kinh nghiệm. Tại đây, anh đã thể hiện các kỹ năng của mình để nâng tầm các món ăn truyền thống của Thái Lan. Ảnh: Channelnewsasia, idf_us.

 


Theo zing.vn


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12