Vietkings công bố Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần 3 (P43): Cao chè Vằng La Vang (Quảng Trị)

31-05-2016

(Vietkings) - Cao chè vằng hay còn được gọi là cao lá vằng được chiết suất 100% từ lá và thân cây Vằng Sẻ.

 

Cây vằng mọc hoang ở khắp nơi, là loại cây bụi nhỏ,có hoa màu trắng mọc thành xim ở đầu cành, quả hình cầu. Loài cây này có hai loại vằng lá nhỏ(còn gọi là vằng sẻ) và vằng lá to(vằng trâu)có thể dùng làm thuốc.

Chè vằng sau khi được nấu, cô đặc thành cao nguyên chất dùng chữa bệnh.Để chưng cất ra một kg cao phải mất khoảng 10 kg lá vằng tươi (tùy theo mùa). Lá vằng tươi sau khi thu hái trên rừng được rửa sạch, nấu và lọc nhiều lần liên tục hơn 10 giờ. Người chế biến phải thường xuyên trực, không để lửa quá lớn, cao sẽ trào ra ngoài và khó cô đều. Không trộn lẫn với bất kì loại lá nào khác, nếu không dù nấu bao lâu cũng không thành cao vằng được.

 

 

Nghiên cứu dược lý đã chứng minh, Cao Chè Vằng Quảng Trị có tính mát tác dụng thanh nhiệtgiải độc,mát ganngăn ngừa mụn nhọt. Đặc biệt, đây là thực phẩm chức năng sử dụng thường xuyên nhằm ngăn ngừa các bệnh về tim mạchcao huyết ápgan nhiễm mỡmáu nhiễm mỡ. Hỗ trợ quá trình điều trị cho các bệnh nhân tiểu đường

 

 

Đối với phụ nữ sau khi sinh Cao Chè Vằng Quảng Trị  có tác dụng kích thích tuyến sữagiúp lợi sữa,kháng khuẩnchống nhiễm trùngviêm hách bạch huyếtviêm tử cungviêm tuyến vú, bế kinh, khí hư,thấp khớpnhức xương. Ngoài ra dùng Chè Vằng lợi sữa giúp giảm cân nhanh cho phụ nữ sau khi sinh.


TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ THÔNG TIN


 

content1
content2