Vừa nghe đã cười với 10 tên gọi đặc sản siêu hài hước

04-01-2018

Những món đặc sản có tên hài hước này đảm bảo bạn chỉ cần nghe một lần thôi là sẽ ấn tượng mãi.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc

1. Bánh bác. Bánh bác là loại bánh truyền thống nổi tiếng của người dân 2 làng Giang Xá và Lưu Xá ở Hà Nội. Bánh được miêu tả là có "nhị vàng, xen giữa cánh đỏ, cánh trắng". Đây là loại bánh thường được người dân làm nhân các dịp Tết, lễ hội và các ngày quan trọng khác trong năm. Ảnh: hanoi.qdnd.vn.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-2

2. Loi choi sả ớt. Một đặc sản ở Trà Vinh. Loi choi thường được xào cùng xả ớt, vị béo của mỡ loi choi, hương thơm của sả ớt... nhai sớ thịt loi choi dai dai và một chút rượu nồng đưa cay. Món này nhấm nháp với bia thì ngon không tả nổi. Ảnh: 221nguyenthiminhkhai.com.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-3

3. Bánh cáy. Đây là món bánh truyền thống của Thái Bình. Tên gọi như thế vì những hạt nếp cái hoa vàng sau khi đem ngâm, trộn gấc đỏ đồ xôi, rồi ép dẻo, xắt hạt lựu, đem phơi khô có màu vàng giống trứng con cáy. Ảnh: Healthplus.vn.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-4

Bánh cáy hấp dẫn mọi người với khối bánh màu trắng ngà, lấm tấm hạt vàng. Khi ăn có vị ngọt của đường, cay nhẹ của gừng, béo bùi của nếp, dẻo thơm của cốm non.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-5

4. Bánh khọt. Bánh khọt là món ăn đặc sản của Vũng Tàu. Nó chỉ nhỉnh hơn lòng bàn tay với phần nhân là con tôm đỏ au, cùng ít mỡ hành, rau hẹ đưa hương. Thuộc dòng món cuốn, bánh khọt có thể ăn vào bất kỳ thời gian nào trong năm nhưng ngon nhất là khi trời mưa. Ảnh: Mytour.vn.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-6

5. Kẹo Sìu Châu. Đây là một đặc sản nổi tiếng lâu đời ở Nam Định. Nguyên liệu làm kẹo rất đơn giản gồm lạc, vừng, đường, mạch nha. Vừng và lạc được rang chín và tách vỏ. Ảnh: tintucnamdinh.vn.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-7

Nấu đường với mạch nha với lửa to, khi hỗn hợp đường sôi lên thì cho lạc và vừng vào đảo đều tay sao cho tất cả quyện lấy nhau. Đổ hỗn hợp kẹo còn nóng lên khay có bột nếp để chống dính và cán mỏng, cắt thành từng thanh chữ nhật nhỏ cho vừa miệng. Ảnh: keosiuchau.com.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-8

6. Kẹo cu đơ. Kẹo Cu Đơ là một loại kẹo lạc, đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh. Kẹo được nấu từ mật mía, đường, mạch nha, gừng có thêm lạc nhân và được đổ vào hai miếng bánh tráng ép lại. Loại kẹo này rất dẻo và dính, có thể ăn không hoặc thưởng thức cùng với nước chè xanh. Ảnh: YesVietnam.vn.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-9

7. Bánh bò rễ tre. Lý do có tên gọi là bánh bò rễ tre vì khi cắt ngang miếng bánh sẽ hiện ra những ống khí trông y hệt như rễ tre. Bánh bò rễ tre có nhiều ở vùng Tân Châu, An Giang. Ảnh: maimills.blogspot.com.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-10

Bánh có vị béo của nước cốt dừa, ngọt thanh của đường thốt nốt và vị nồng của bột lên men. Bánh bò rễ tre thường có màu vàng mật ong trông rất đẹp mắt. Ảnh: Googleites.com.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-11

8. Bánh đập. Bánh đập ở Hội An là chiếc bánh tráng mỏng, nóng hổi được trải đều lên trên chiếc bánh tráng gạo nướng tạo nên món ăn vừa mềm mịn, dai nhẹ vừa thơm lừng, giòn vui tai. Bánh sẽ ngon tuyệt vời nếu chấm cùng mắm nêm có vị chua thanh của thơm bằm nhuyễn, vị cay xé lưỡi của tỏi, ớt. Ảnh: Danangcuisine.com.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-12

9. Bánh khoái. Bánh khoái ở Huế không chỉ phong phú về các thành phần đi kèm như thịt heo, tôm, nấm hương/nấm mèo, lòng đỏ trứng… mà còn được chế biến thành hai lớp nhân khác nhau. Ảnh: dulichhue365.com.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-13

10. Bánh đòn. Bánh đòn hay bánh tét là một trong những loại bánh không thể thiếu trong nhà của các gia đình miền Trung hay miền Nam trong dịp Tết Nguyên đán. Tên gọi bánh đòn xuất phát từ hình dáng thon dài, đều cả hai đầu như cái đòn. Ảnh: Lazi.vn.

Vua nghe da cuoi voi 10 ten goi dac san sieu hai huoc-Hinh-14

Nguyên liệu của bánh đòn gồm nếp, đậu xanh và thịt ba chỉ hay phần thịt nhiều mỡ. Để có một cây bánh tét ngon, bánh phải được gói chắc tay, vừa ăn, phần nếp và phần nhân không bị lẫn vào nhau. Ảnh: kienthuc.net.vn.

 


Theo Khỏe Plus 24h


content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12