5 món ăn chứng minh London là thủ đô ẩm thực thế giới

21-01-2020

London là một trong những thiên đường du lịch có tiếng. Không những thế, nó còn là thủ đô ẩm thực thế giới qua những món ăn độc đáo được chia sẻ dưới đây.

 

1. Món cá Nikkei ceviche - Señor Ceviche

Địa chỉ: 18 Charlotte St, Fitzrovia, Luân Đôn W1T 2LZ

Tại nhà hàng Peru Señor Ceviche, bạn có thể thử các món cá Nikkei ceviche chế biến như cá ngừ vây vàng, cá vược, bánh yuzu tobiko và bánh quy Langoustine.

2. Bánh cuộn Bacon naan roll - Dishoom

Địa chỉ: Số 7 Boundary, Luân Đôn E2 7JE

Ở đây nổi tiếng với món bánh cuộn Bacon naan roll, có thịt xông khói dày được cuộn giữa hai lát bánh mì bơ trắng ăn kèm với sốt cà chua, rau mùi...

3. Bánh bao thịt heo - Soho Bao

Địa chỉ: 53 Lexington St, Carnaby, London W1F 9AS

Những người nhập cư châu Á đã đến London trong vài thế kỷ qua. Ngày nay, những ảnh hưởng từ văn hóa Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan (cùng với nhiều thứ khác) du nhập ít nhiều vào cuộc sống hàng ngày ở London. Và một phần lớn của ảnh hưởng này thể hiện ở ẩm thực.

Bánh bao thịt heo được nhồi với thịt, rau, củ cải giòn thậm chí là kem, đang nhanh chóng trở thành món ăn nhẹ yêu thích vào giờ ăn trưa của London. Để ăn thử một số món ngon nhất, hãy đến Soho Bao.

4. Món cá chình chiên giòn - Hook Camden

 

 

Địa chỉ: 63-65 Parkway, Camden Town, London NW1 7PP

Trong khi cá & khoai tây chiên mang tính biểu tượng ẩm thực của các thị trấn ven biển như Brighton và Whitby, thì London có phần lớn các món ăn truyền thống như món cá chình chiên giòn, đậu Hà Lan và cá tuyết nướng giòn ăn kèm với sốt cà chua xoài cay, bột tempura...

5. Món khoai tây nghiền, bánh nướng thịt mềm - Mother Mash

 

 

Địa chỉ: 26 Ganton St, Soho, London W1F 7QZ

Nếu bạn muốn ăn thử món ăn mang tính lịch sử nhất của thành phố, hãy đến Mother Mash, nơi có nhiều món khoai tây nghiền làm theo đơn đặt hàng (ăn kèm mù tạt, hành lá hoặc phô mai cheddar) và bánh nướng thịt mềm với sốt rau mùitây.

 

 

Theo Thegioitiepthi


 

content1
content2