Ăn bọ khổng lồ ở Thái Lan

18-10-2020

Món bọ nước khổng lồ có vẻ ngoài giống gián nhưng lại đặc biệt thơm ngon, được lòng thực khách khi đến xứ chùa vàng.

 

bo nuoc khong lo anh 1

Bọ nước khổng lồ còn có tên Maeng Da theo tiếng Thái Lan. Ở châu Âu, người ta gọi loài này là "bọ cắn ngón chân". Cái tên này đến từ những vết cắn đau đớn mà chúng gây ra cho con người. Loài bọ này sở hữu loại dịch tiêu hóa mạnh đến mức làm tan cơ. Ảnh:Bugsfeed.

 

bo nuoc khong lo anh 2

Những con bọ này có kích thước khá lớn. Một số con có thể to tới 12 cm. Nhiều cá thể bọ nước khổng lồ còn ăn rùa con, rắn, cá và một số động vật có xương sống khác. Ảnh:Bugsfeed.

 

bo nuoc khong lo anh 3

 

bo nuoc khong lo anh 4

Bọ nước khổng lồ là một sinh vật đáng sợ trong giới tự nhiên. Tuy nhiên, trên khắp các đường phố Thái Lan, chúng lại là một món ngon khó cưỡng. Những người từng ăn bọ nước khổng lồ miêu tả thịt chúng có hương như quýt, cam thảo đen, thậm chí là kẹo cao su. Vị ngọt thịt của loài này cũng có một số điểm tương đồng với tôm, sò điệp hay cua. Ảnh: Eatingthaifood.

 

bo nuoc khong lo anh 5

Dạo trên đường phố Thái Lan, bạn sẽ thấy chúng được bày bán khá nhiều. Cách ăn đơn giản nhất là nấu chín nguyên con, tẩm muối. Phần đầu khá cứng nên sẽ bị ngắt đi. Sau đó, thực khách rút thịt bên trong để thưởng thức. Ảnh: Thailandunique.

 
bo nuoc khong lo anh 6

Một cách thưởng thức khác là giã nhuyễn bọ nước khổng lồ và trộn thêm một số nguyên liệu như tỏi, ớt... Phần hỗn hợp nhuyễn này dùng để chấm gia vị cũng rất ngon. Ảnh:Cooking Technique.

 

bo nuoc khong lo anh 7

Bọ nước khổng lồ mang hình dạng đáng sợ nhưng lại là thứ đồ ăn bổ dưỡng. Chúng có nhiều protein cần thiết cho cơ thể. Theo Europe Entomophagie, một website chuyên bán côn trùng ăn được tại châu Âu, bọ nước khổng lồ cung cấp nhiều vitamin B, khoáng chất và những axit béo thiết yếu. Một gói bọ nước khổng lồ sấy khô thường được bán với giá khoảng 7 USD. Ảnh: Phuketprovince.

Link: https://zingnews.vn/an-bo-khong-lo-o-thai-lan-post1141913.html 


Theo zing.vn


content1
content2