‘Sướng cả người’ với 6 món tráng miệng ngon nhất châu Á

24-07-2020

Vứt mì và cà ri sang một bên! Chúng ta sẽ nói chuyện ngọt ngào khi khám phá thế giới độc đáo của các món tráng miệng ngon nhất châu Á.

 

Ẩm thực châu Á nổi tiếng với các món mặn, như phở, sushi, cà ri hay bánh bao. Nhưng những người hảo ngọt thì không nên bỏ qua những món tráng miệng ngon nhất châu Á.

Ở bất kỳ quốc gia nào khi du lịch châu Á, bạn sẽ tìm thấy những tiệm bánh, quán cà phê và quầy hàng ở chợ bán những món tráng miệng ngon tuyệt. Một số là đặc sản truyền thống. Một số hiện đại và khác lạ. Tất cả đều tuyệt vời theo cách riêng.
 

Châu Á có rất nhiều món tráng miệng ngon đáng để thử. Ảnh: cdnparenting

 
Ấn Độ - Kulfi
Tản bộ trên đường phố Ấn Độ, bạn sẽ thấy các quầy bán món tráng miệng đông lạnh đầy màu sắc khiến những du khách nóng nực nhất cũng thấy sảng khoái.

Kulfi là món kem truyền thống Ấn Độ nhưng phổ biến khắp châu Á. Nó có mặt ở mọi nơi, chợ, nhà hàng, ở dạng kem que hoặc cốc.
 

Những món tráng miệng đông lạnh đầy màu sắc này sẽ thổi bay ngày hè ở Ấn Độ. Trong ảnh là món kem xoài với quả hồ trăn. Ảnh: Pinterest


Kulfi đặc và “kem” hơn những loại kem thông thường chúng ta biết đến. Vậy nó là món tráng miệng ngon nhất châu Á và ngon hơn mọi món kem chúng ta từng thử? Đó là một lời thách thức táo bạo.

Dù không có nhà ẩm thực nào dám xếp hạng các món tráng miệng ngon của châu Á, nhưng với một loạt các hương vị khác thường từ thảo quả đến táo, Kulfi thực sự đánh mạnh vào vị giác và cái nóng.
 

Nhật Bản - Ichigo Daifuku
Mochi đã có một sự thay đổi. Bánh mochi truyền thống được làm từ gạo hấp lên, giã nhỏ, nghiền, nặn thành hình tròn như quả bóng, sau đó nướng hoặc luộc.

Sau này, người ta thêm nhân tạo thành vô vàn mochi khác nhau. Nổi bật có mochi dâu tây và mochi đậu đỏ.
 

Cắn một miếng mochi, bạn cảm giác như chết chìm trong vị ngọt ngào mềm mại của nó. Ảnh: getaroundjapan


Bên ngoài mềm mại, bên trong ngọt ngào. Nhiều nhà sản xuất bánh kẹo ở Nhật Bản tuyên bố họ đã tạo ra món bánh mochi dt trong lịch sử. Nhưng không ai có thể khẳng định rõ ràng. Tất cả những gì bạn cần biết nó thực sự là một trong những món tráng miệng ngon nhất châu Á.
 

Việt Nam - Bánh rán
Hãy quên phở một lúc! Món tráng miệng Việt Nam rất đơn giản nhưng luôn được chú ý.

 

Bánh rán có thể hơi ngọt nhưng nó ngon đến nỗi bạn có thể sẽ muốn quên đi kế hoạch giảm cân trong một lúc. Ảnh: Culture Trip


Bánh rán là những viên bột chiên giòn, được bọc trong hay vừng hoặc đường, nhân đậu xanh ngọt, mang đến một lớp ngoài giòn còn bên trọng thì mịn màng ấm áp. Bạn có thể bắt gặp tiếng Anh của bánh rán là Banh Cam. Đừng dịch ra là bánh cam, nó thực sự là bánh rán ngọt.

 

Đài Loan - Feng Li Su (Bánh dứa)

Thứ bánh ngọt nhân mứt dứa ngọt ngào này là món tráng miệng nổi tiếng của Đài Loan. Trông đơn giản, nhỏ bé nhưng lại là một phần quan trọng của văn hóa nơi đây.

Feng li su thường được tặng làm quà đính hôn, vì trong ngôn ngữ Đài Loan, “dứa” phát âm gần giống cụm từ truyền tải hy vọng đứa trẻ ra đời.
 

Bánh dứa Đài Loan trông đơn giản nhưng không phải dễ làm. Làm sao để phần vỏ giòn, phân nhân ngọt nhưng không ngấy là một nghệ thuật. Ảnh: skomm


Có cả một lễ hội văn hóa bánh dứa ở Đài Bắc. Các tiệm bánh thi đua tạo ra những hương vị khác lạ nhất bằng cách kết hợp feng li su với các thành phần như gạo hoặc trà Đài Loan. Tình yêu của người Đài Loan cũng như sáng tạo của họ với bánh dứa dường như vô tận. Với họ, đây chính là món tráng miệng ngon nhất châu Á.
 

Philippines - Ube Halaya
Đi du lịch Philippines, bạn sẽ nhận thấy những tiệm bánh bất tận xếp hàng trên đường phố. Họ thường mở 24/7 và bán đồ ăn nhẹ ấm áp, ngon lành, từ bánh mì ngọt đến bánh chuối.

 

Người Philippines thực sự hảo ngọt. Đến cả Spaghetti phiên bản Philippines cũng ngọt. Ube Halaya là một món tráng miệng nổi tiếng và được yêu thích của người Philippines. Gọi nó là bánh nhưng bạn cũng có thể gọi nó là... kem bát. Ảnh: whattoeatph


Rực rỡ nhất và ngon nhất trong tất cả có lẽ là ube halaya, được làm bằng khoai tím. Luộc, nghiền, rồi trộn với sữa đặc, bơ và đôi khi là nước cốt dừa, khoai tím tạo nên một món ngon bất ngờ.

Món tráng miệng ngon nhất châu Á này được thưởng thức sau khi được để trong tủ lạnh.
 

Trung Quốc - Nai Wong Bao
Cắn một miếng Nai Wong Bao ngon, mịn, bạn sẽ không bao giờ cần chocolate nữa. Bánh bao nhân trứng sữa ngọt là món tráng miệng truyền thống của tỉnh Quảng Đông.

 

Bánh bao ngọt? Quá tuyệt vời cho một chuyến du lịch Trung Quốc. Ảnh: craftlog


Nó được làm từ bột mãng cầu, và được hấp đến mức hoàn hảo - đơn giản nhưng thỏa mãn. Ngon nhất là ăn khi còn nóng, thường được phục vụ cùng các món dim sum khác.

Hãy tin chúng tôi, đi du lịch Trung Quốc, dù là sáng hay tối, dù là một mình hay đi cùng bạn bè người thân, bạn đều không thể cưỡng lại món tráng miệng ngon nhất châu Á này.

Link: https://dulichvietnam.com.vn/mon-trang-mieng-ngon-nhat-chau-a.html


Theo dulichvietnam.com.vn


 

content1
content2