Thưởng thức pizza theo miếng kiểu New York

27-04-2017

Chúng ta đều biết pizza xuất phát từ Ý nhưng lại trở nên cực kì phổ biến tại các thành phố nhộn nhịp của Mỹ, đặc biệt là tại New York, đến nỗi pizza New York trở thành một phần không thể thiếu với những ai đã sống, làm việc hoặc du lịch tại đây.

 

Bánh pizza ở New York có nguồn gốc từ người Ý nhập cư. Họ mang món bánh này qua từ những năm 1900. Theo thời gian, bánh dần dần trở thành một món ăn truyền thống ở New York. Khác với Chicago hay California, người New York rất tự hào khi vỏ bánh Pizza của họ rất mỏng, thậm chí có lớp vỏ mỏng hơn cả nước sốt cà chua. Nguyên liệu thường được dùng là hải sản, thịt bò, thịt heo, ớt. hành tây… và trên cùng là một lớp phô mai béo ngậy.

Thêm nữa, nét đặc trưng trong món bánh pizza New York là thưởng thức theo miếng. Người ăn chỉ việc cầm lấy, gập đôi và ăn miếng pizza nóng hổi, giòn tan, đậm đà hương vị thành thị, vừa đi vừa thưởng thức, đáp ứng nhu cầu sống nhanh, vội vàng của cư dân thành phố này. Người dân New York khi đi xa, có lẽ một trong những món ăn mà họ nhớ nhất là miếng pizza nóng giòn đế mỏng này.

Nếu muốn thưởng thức bánh pizza theo kiểu New York, tại Việt Nam, bạn có thể tìm ở Espy Pizza. Pizza tại đây được làm thủ công bằng tay, với các nguyên vật liệu tươi ngon, mang hương vị đúng chuẩn New York nhất. Và dĩ nhiên, pizza được phục vụ theo miếng, với nhiều loại bánh khác nhau, bạn không phải lo bị ngán khi phải mua cả ổ, chỉ cần chờ từ 2-3 phút là bạn đã có thể thưởng thức trên tay miếng pizza chuẩn mực phong cách New York.


Theo Một Thề Giới


 

content1
content2