Đây là lý do tại sao bạn nên ăn đường thốt nốt trong mùa đông

05-01-2018

Hãy xem cách đường thốt nốt có thể giúp cho sức khỏe của chúng ta tốt hơn trong những tháng mùa đông.

Thời tiết giao mùa là lúc cơ thể chúng ta phải đối mặt với nhiều loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Chúng ta biết rằng có một số thành phần tự nhiên ngay trong nhà bếp có thể giúp chữa lành và ngăn ngừa một số bệnh.

Đường thốt nốt được khuyến khích sử dụng vào mùa đông với những lợi ích mang lại cho sức khỏe, trong đó đường thốt nốt được làm từ nước mía, chứa ít calo và chất béo, so với đường trắng.

Vì vậy, những người đang cố gắng giảm cân, những người có trách nhiệm tập thể dục và ngay cả những bệnh nhân tiểu đường, những người có thể sử dụng những món ăn không béo đều có thể sử dụng đường thốt nốt mà không lo sợ!

Cải thiện hệ miễn dịch

Theo một số nghiên cứu trên toàn cầu, khả năng miễn dịch của chúng ta có xu hướng yếu hơn trong những tháng mùa đông, khi nhiệt độ rất thấp vì các tế bào cơ thể làm việc chăm chỉ để duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường và đang bị cưỡng ép. Vì vậy, vào mùa đông, chúng ta thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các bệnh như cúm, cảm lạnh, ho, v…v…

Đường thốt nốt có nhiều chất dinh dưỡng như kẽm và cũng có các chất chống oxy hoá, hoạt động cùng nhau để tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật một cách tự nhiên, và giúp bạn khỏe mạnh trong suốt mùa đông.

 Cải thiện chức năng của phổi

Nhiều người trong số chúng ta đã trải qua các triệu chứng như ho, thở khò khè, đau họng, cảm lạnh thông thường,... Chúng rất phổ biến trong những tháng mùa đông, đặc biệt ở những người già và trẻ em. Điều này là do không khí lạnh có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể và làm suy yếu chức năng của phổi, từ đó ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp của bạn.

Ăn đường thốt nốt thường xuyên trong những tháng mùa đông có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các chứng bệnh hô hấp nêu trên, bởi vì nó có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và tăng sức khoẻ phổi. Ngoài ra, đường thốt nốt cũng có tính chống dị ứng, có thể ngăn ngừa cảm lạnh và ho trong mùa đông.

Giảm đau khớp

Nếu bạn hoặc người mà bạn biết đã bị đau khớp kéo dài hoặc đau cơ, bạn sẽ nhận thức được thực tế là những cơn đau này có thể tăng lên trong những tháng mùa đông, vì nhiệt độ thấp có thể gây ức chế lưu thông máu thích hợp trong cơ thể và làm trầm trọng hơn nỗi đau. Vì vậy, ăn một miếng nhỏ đường thốt nốt mỗi ngày trong những tháng mùa đông có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và giảm đau khớp. Ngoài ra, các chất chống oxy hoá trong đường có thể cải thiện được lưu lượng máu đến các khớp, giúp giảm đau.


Theo Phụ nữ Sức khỏe


 

content1
content2