Dê nhúng thảo mộc - món ăn mát gan, thanh nhiệt giải bia rượu dịp Tết

20-12-2017

Món ăn mới lạ, bổ dưỡng từ thịt dê và cam thảo cùng hoa mộc miên được giới thiệu bởi đầu bếp Hoàng Nhân là lựa chọn phù hợp cho thực đơn gia đình những ngày lễ.

 

Dê nhúng thảo mộc vừa giúp giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh, vừa có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, chữa trị bệnh lao, hen suyễn, viêm phế quản, đồng thời giúp thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

De nhung thao moc - mon an mat gan, thanh nhiet giai bia ruou dip Tet hinh anh 1
Dê nhúng thảo mộc được hướng dẫn bởi đầu bếp Hoàng Nhân.

Nguyên liệu

Thịt đùi dê: 400 gr

Sả cây: 150 gr

Lá tía tô: 100 gr

Hành tím: 50 gr

Tỏi băm: 30 gr

Cam thảo: 5 lát

Hoa mộc miên: 2 hoa

Rượu Mai Quế Lộ: 1 muỗng canh

Dừa xiêm: 1 trái

Khổ qua rừng: 200 gr

Ớt khô trái: 3 trái

Mắm ruốc Huế: 1 muỗng canh

Sốt tương ngọt: 2 muỗng canh

Mè trắng rang: 1 muỗng cà phê

Rượu trắng, đường phèn, bột thịt gà, tiêu sọ

Theo đầu bếp Hoàng Nhân, khi chọn thịt dê, ưu tiên những phần thịt có da không quá dày nhưng vẫn phải có một chút da để tạo cảm giác giòn giòn, ngon miệng khi thưởng thức.

De nhung thao moc - mon an mat gan, thanh nhiet giai bia ruou dip Tet hinh anh 2
Cam thảo và hoa mộc miên là 2 loại thảo mộc tự nhiên tạo nên hương vị riêng cho món ăn.

Theo Zing


 

content1
content2