content1
  • 20178_1505796056-150579594922479-tv5.jpg

    8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

    19-09-2017

    Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

  • 0_15057348192315-hg3.jpg

    Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

    19-09-2017

    Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

  • 0_dacsan1.jpg

    Lạ lùng ẩm thực vùng cao - Kỳ 3: Can đảm nếm cà lèng

    19-09-2017

    Gợi sự tò mò từ tên gọi, nguyên liệu đến cách chế biến, đặc sản cà lèng của miền núi A Lưới (Thừa Thiên-Huế) khiến nhiều thực khách miền xuôi vô cùng thú vị, có phần e ngại và phải lấy hết can đảm để nếm thử một lần.

  • 0_banhcanh6.jpg

    Bánh canh chả cá Phan Rang

    18-09-2017

    Phan Rang – vùng đất quanh năm “nóng như rang, gió như phang” cũng góp thêm vào kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam nhiều món ăn đặc sắc. Bánh canh chả cá là món tôi được thưởng thức khi có dịp đến vùng đất đầy nắng gió này.

  • 0_monca1.jpg

    Lạ lùng ẩm thực vùng cao - Kỳ 6: Cheo cá mát

    17-09-2017

    Một nguyên lý đơn giản nhưng bất di bất dịch trong chuyện bếp núc là muốn có món ăn ngon thì trước hết nguyên liệu làm ra nó phải ngon. Tôi tin điều đó khi được thưởng thức món ăn từ cá mát của người Pa Kô, Vân Kiều.

  • 0_img_4031.jpg

    Bánh đa cua Hải Phòng

    16-09-2017

    Ở Hà Nội có một món ăn dân dã là bún ốc nguội thì ở thành phố hoa phượng đỏ cũng có một món ăn đặc sản đã gắn bó với người dân từ lâu. Đó là bánh đa cua. Món ăn này được ví von như một thứ quà ngon của người dân Hải Phòng, bởi lúc sáng hay trưa, chiều tối, người ta vẫn có thể thưởng thức món ăn này thay cơm.

  • 0_1505368269-150536814197272-ag3.jpg

    Đến An Giang phải ăn bò cạp, bọ rầy chiên giòn

    15-09-2017

    Đặc sản An Giang thì nhiều vô kể mà món nào món nấy đều thơm ngon độc đáo, không thể không ăn thử.

  • 0_Canhnuirung3.jpg

    Độc đáo món canh núi rừng

    15-09-2017

    Đại ngàn nổi tiếng với những món canh ngon và lạ. Chúng tôi may mắn được mục kích cảnh đám thợ sơn tràng làm “bếp thủ” và thưởng thức món ăn hội đủ tinh túy của núi rừng. Một chiều, giữa rừng già âm u, nhóm tiều phu ngồi quây quanh đống lửa được nhen lên từ những khúc cây rừng hoai mục. Mươi phút chờ đợi, một người trong đám bọn họ đã gắp chiếc ống lồ ô dài hơn 1m đổ ra chiếc tô được vạt từ quả bầu khô với hương thơm thoang thoảng.

  • 0_w620h405f1c1-files-articles-2017-1203999-banh-quai.jpg

    Bánh quai vạc Phan Thiết

    14-09-2017

    Bánh quai vạc đã có từ khá lâu đời ở Phan Thiết, song một số nhà nghiên cứu ẩm thực cho rằng món ăn này có nguồn gốc đồng thời là biến thể của bánh bột lọc Huế, di thực theo lưu dân vào phương Nam. Bánh quai vạc được làm từ bột mì tinh.

Trang 1 của 69 trang (687 bài)12345...>Cuối
content2