Bánh Giá chợ Giồng

05-10-2017

Có dịp đến Tiền Giang, du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp cổ kính của chùa Vĩnh Tràng hay cảnh sinh hoạt nhộn nhịp trên sông nước của chợ nổi Cái Bè và cũng không nên bỏ lỡ cơ hội đến với chợ Giồng để thưởng thức đặc sản bánh giá mà trong lòng cảm thấy thương xót cho chàng trai miệt vườn với mối tình đầu tan vỡ qua câu ca dao: Từ khi em gái lấy chồng, Anh ăn bánh giá chợ Giồng với ai

 

Kết quả hình ảnh cho Bánh giá chợ Giồng

 
Bánh giá hay còn gọi là bánh vá là một trong những món ăn đặc trưng nhất tại chợ Giồng - tên xưa của chợ thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Đây là một loại bánh thơm ngon với bột bao quanh lớp nhân gồm thịt nạc bằm, tôm lột vỏ và những cọng giá trắng. Trên chiếc bánh giá trang trí vài con tôm làm tăng thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt. Tất cả nguyên liệu xếp vào chiếc vá nhôm, đặt vào chảo dầu chiên đến khi vàng đều và giòn tan.
 

Kết quả hình ảnh cho Bánh giá chợ Giồng

 
Khi ăn bánh giá được cắt ra thành từng phần nhỏ kèm với dưa leo, rau sống các loại và nước mắm tỏi ớt. Bánh giá dễ làm lại không mất nhiều thời gian nên được nhiều thực khách ưa thích. Đã từ lâu, cùng với hủ tiếu Mỹ Tho, bánh giá đã trở thành món ăn tiêu biểu của vùng đất Tiền Giang. Dân dã là vậy nhưng bánh giá cũng không thể thiếu trong những buổi tiệc trang trọng và dùng làm quà tặng của người dân xứ này.
 
Cùng với các tỉnh thành khác, Tiền Giang không chỉ nổi tiếng với những dòng sông trĩu nặng phù sa mà nơi đây còn có các món ăn ngon góp phần làm phong phú và đa dạng nền ẩm thực Việt Nam. Thông qua sự phát triển du lịch của tỉnh Tiền Giang trong giai đoạn hiện nay, hy vọng rằng ẩm thực truyền thống của vùng đất này sẽ được quảng bá và giữ gìn hương vị riêng. Bởi vì muốn xây dựng thương hiệu ẩm thực riêng cho đất nước, phải chăng chúng ta nên tìm ngay trong từng món ăn quê nhà?
 

Theo amthuc.net


 

content1
content2