(Bepvang - Vietkings 2017) Top 100 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn du khách (P.61) đến Sơn La thưởng thức ốc suối

04-09-2017

(Bepvang.org.vn) Món ốc của người Sơn La được chế biến rất đơn giản, nhưng vị ngon ngọt của nó sẽ khiến người ăn một lần nhớ mãi.

Ốc suối hay còn gọi là ốc thuốc, là món ăn được nhiều người ưa thích mặc dù mùi vị khá lạ không giống các loại ốc bình thường khác. Ốc thuốc thường có nhiều ở vùng núi đá vôi.

Kết quả hình ảnh cho ốc núi Sơn La

 

Ốc chủ yếu sinh sản vào mùa mưa cho nên chỉ khi có những cơn mưa rào  mùa hè tháng 4, 5, 6 chúng ta mới bắt gặp những con ốc núi này.

Ôc suối có thể chế biến thành nhiều món khác như nấu canh, sau khi luộc ốc, thịt ốc khêu ra nấu với lá nồm, lá chua hoặc măng chua… đều ngon.  

Kết quả hình ảnh cho ốc núi Sơn La

Ốc suối xào me

Cầu kỳ hơn, người ta có thể bào xoài chua đem trộn với ốc và gia vị như lá mùi tàu, lá gừng, tía tô, chanh, ớt làm gỏi cũng rất hấp dẫn. Vì vậy, nếu đến Sơn La, bạn đừng quên thưởng thức món ốc đặc sản nơi đây.

Mon an bai thuoc chua benh cuc tot tu oc nui-Hinh-4

 Điểm giá trị của loại ốc này là nó ăn các loại rễ lá cây thuốc để lớn lên nên ốc cũng đặc biệt lành tính và tốt. Thịt ốc có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc khác nhau, cách đơn giản nhất là hấp ốc với một chút lá sả, lá chanh, mẻ và gia vị sau đó khêu ăn trực tiếp, chấm với nước mắm gừng tỏi.

Mon an bai thuoc chua benh cuc tot tu oc nui-Hinh-5

Ốc suối là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích vì nó chữa bệnh rất tốt. Thức ăn của ốc suối là các loại thảo dược mọc trong tự nhiên có công dụng trị nhiều bệnh như bệnh đau dạ dày, đau nhức xương khớp... Vì thế thịt ốc suối còn có giá trị dinh dưỡng cao để làm thuốc.

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2