Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.58) - Trà sữa trân châu (Đài Loan) : Món thức uống đặc trưng cho tinh hoa ẩm thực xứ Đài

10-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Đến Đài Loan, đi chợ đêm hoặc dạo phố, bạn sẽ thấy nhiều người cầm trên tay một ly trà sữa. Trà sữa Đài Loan được bày bán ở nhiều nơi với nhiều loại, trà sữa tươi, trà sữa đóng hộp, trà sữa hòa tan… Có thể nói uống trà sữa đã trở thành một nét văn hóa của hòn đảo này. Với hương vị béo ngọt vừa đủ, quyến rũ, những hạt topping đủ màu sắc ngon mắt… trà sữa Đài Loan làm điên đảo mọi du khách.

 

 

Trà sữa Đài Loan khác hoàn toàn với trà sữa Thái Lan, Ấn Độ hay Hồng Kông. Điều thú vị và có lẽ khác biệt của nó chính là ở sự đa dạng và sự cầu kỳ trong cách pha chế. Đây là bí quyết tạo nên sự thành công và hấp dẫn của không chỉ trà sữa mà còn là trong lĩnh vực ẩm thực của xứ này.

 

 

Loại trà sữa nổi tiếng nhất là trà sữa trân châu. Trong đó phổ biến nhất là trà sữa trân châu đen và trà sữa trân châu xanh. Trà sữa trân châu thì thường dùng nguyên liệu là đường, sữa, hạt trân châu và các hương liệu khác. Hạt trân châu thì được làm thành từng viên từ bột sắn, sau đó được nấu chín. Một ly trà trân châu sẽ được pha bằng trà đen, trà xanh nóng rồi lắc đều hoặc trộn với dụng cụ trộn đá. Sau đó cho thêm topping là hạt trân châu.

 

 

Nhưng như đã nói, trà sữa trân châu rất cầu kỳ trong cách chế biến. Để có món trà sữa đúng vị, người làm phải biết cách kết hợp trà với sữa sao cho hòa quyện và thơm ngậy vừa đủ. Cách làm topping hay cách ủ trà sao cho đúng định lượng để đạt hương vị đó cũng là bí quyết.

 

Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


 

content1
content2