Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.69) - Goulash: Món súp bò hầm bổ dưỡng của người Hungary

21-01-2021

Hungary Goulash hay Bò hầm kiểu Hungary là một món hầm (hoặc súp) thịt bò ngon với nước dùng đậm đà được nêm ớt bột. Món ngon này mang lại cảm giác ấm áp và dễ chịu, rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh.

 

Goulash truyền thống của Hungary được làm từ thịt bò mềm và hành tây tẩm ớt bột. Nhiều phiên bản ở các khu vực Đông Âu và Tây Âu bổ sung các loại rau khác như khoai tây, cà rốt, hành tây, cần tây, ớt và cà chua.

 

 

Đây là món ăn được sáng tạo từ nhiều thế kỷ trước bởi những người chăn cừu làm khô thịt để có thể dự trữ được lâu và sau đó thêm nước để tạo thành món súp hoặc món hầm. Cũng như các loại thực phẩm có nguồn gốc lâu đời khác, mỗi gia đình dường như có cách riêng để làm món ăn này với các thành phần rau bổ sung khác nhau.

 

 

Goulash được nêm với ớt bột và các gia vị thơm khác như hạt caraway và đôi khi cả gia vị cajun. Món bò hầm kiểu Hungary được ninh ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài nên các đầu bếp tại gia có thể sử dụng thịt bò giá rẻ để tiết kiệm tiền mà vẫn có thể tạo ra được một món ăn tuyệt vời!

Sau khi nấu xong, bò hầm Goulash sẽ được đông lạnh để dự trữ cho mùa đông.

 

 

Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


 

content1
content2