Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.87) - Trà bảy màu (Bangladesh) : Ấn tượng với dải màu cầu vồng tuyệt sắc trong những ly trà thơm ngon

22-02-2021

Trà bảy màu hay còn gọi là trà bảy lớp là một loại đồ uống nóng nổi tiếng ở Bangladesh.

Nó được sáng chế bởi Romesh Ram Gour - một bartender nổi tiếng người Bangladesh. Anh đã tìm ra cách pha trà bảy màu khi phát hiện ra mật độ lá khác nhau tùy loại. Mỗi lớp của cốc có một màu sắc khác nhau và hương vị khác nhau. Khi bạn nhấm nháp qua tất cả các lớp, đó là một cuộc hành trình trải nghiệm thú vị cho vị giác của bạn khi đi từ vị ngọt của siro đến vị cay của đinh hương, và điều đặc biệt hơn nữa là những người khác nhau có những cảm nhận khác nhau.

 

 

Công thức pha trà độc đáo này được Romesh Ram Gour giữ kín, ngoài anh ra, không ai biết chính xác cách pha trà 7 màu. Tuy nhiên, những người sành sỏi đã nhận diện được có 3 loại nguyên liệu bắt buộc phải có trong một tách trà bảy màu là trà trồng ở Sreemongol, trà xanh và sữa đặc. Tên gọi của trà 7 màu xuất phát từ 7 dải màu xếp thành từng tầng riêng biệt.

 

 

Romesh Ram Gour đến từ Srimongol, Bangladesh, từ khi sáng chế ra món trà 7 màu anh đã nhanh chóng trở thành huyền thoại địa phương. Anh chia sẻ, món trà lạ thường này được tạo ra không phải vì sự kết hợp của các nhiệt độ khác nhau, mà là màu sắc và hương vị khác nhau. Những ly trà diệu kỳ 7 màu sắc (đôi khi anh có thể pha chế được tới 10 màu) tạo thành một dãy quang phổ cầu vồng mờ ảo khiến thực khách ngỡ ngàng và thích thú.

 

 

Có tin đồn rằng một ngôi sao Bollywood từng đề nghị Gour bay đến Ấn Độ và trả một mức thù lao hậu hĩnh để anh ta pha trà 7 màu cho khách dự đám cưới của mình. Gour từ chối, cũng như anh ta cũng từ chối mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên toàn quốc hoặc quốc tế. Một nhà báo của Guardian đã hỏi anh ta có bao giờ hối hận về điều này không. Đáp lại, anh ấy nhún vai và trả lời "Để làm gì? Vì tiền ư, hay vì một chiếc TV lớn hơn? Thôi, tôi cảm thấy đủ hạnh phúc với cuộc sống như hiện tại rồi. "

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 
 

Theo kyluc.vn


 

content1
content2