Đặc sản Nha Trang – Ẩm thực đặc sắc khiến du khách mãi vấn vương

14-11-2020

Nếu có dịp ghé thăm vùng biển đẹp nhất Khánh Hòa thì đừng quên thử các món ăn đặc sản Nha Trang ngon, khiến ai cũng 'mê như điếu đổ' này nhé!

 

Thành phố Nha Trang không chỉ là địa điểm nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Dưới đây là loạt món ăn đặc sản Nha Trang mà ai đến đây cũng đều nên thử qua. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

1. Nem nướng Nha Trang

 

 

Xiên nem vàng ruộm, thơm phức, ăn kèm với nào là xoài, dưa góp, xà lách, bún, rau thơm... Đặt miếng nem, thêm chút bún, rau thơm, thêm chút xoài chua giải ngấy, cuộn tất cả lại bằng miếng bánh tráng chấm kèm với tương. Độ ngon của nem nướng phụ thuộc vào bát tương chấm đi kèm, đây cũng được xem là bí quyết riêng của mỗi quán, quyết định đến chất lượng và độ ngon của món ăn.

Cắn một miếng món ăn đặc sản Nha Trang này để thấy hương vị tuyệt vời quyện vào nhau, tạo nên sức hút kỳ lạ, khiến bất kỳ ai một lần thưởng thức đều phải nhớ mãi.

 

2. Tôm hùm nướng

 

 

Tôm hùm không phải hải sản thuộc loại giá rẻ, do đó tiền nào thì chất lượng đó. Có rất nhiều cách chế biến tôm hùm như như nướng bơ, phô mai, hấp bia… Những con tôm hùng được nướng lên sẽ giữ nguyên được thịt có vị ngọt thanh, chắc và giá trị dinh dưỡng đầy đủ nhất. Chắc chắn tôm hùm sẽ làm cho thực khách ăn một lần nhớ mãi.

 

3. Bún sứa Nha Trang

 

 

Bún sứa Nha Trang là món ăn đặc trưng miền biển. Nước dùng được nấu bằng các loại cá, không dùng thịt do đó tô bún sứa có vị ngọt nhưng không ngấy, ăn thêm vài miếng chả cá thì hết ý.

 

4. Bánh canh Nha Trang

 

 

Bánh canh Nha Trang được làm từ bột gạo, dùng với nước lèo được nấu từ cá thu, hay cá lóc, và ăn chung với chả cá chiên hoặc chả cá hấp, được làm 100% nguyên liệu từ những con cá thu, tạo nên hương vị tuyệt vời.

 

 

Link: https://dulich.petrotimes.vn/dac-san-nha-trang-am-thuc-dac-sac-khien-du-khach-mai-van-vuong-582511.html


Theo Vân Anh/ Dulich.petrotimes.vn


 

content1
content2