Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.81) Súp vi cá của Phúc Kiến, Trung Quốc

26-11-2018

Súp vi cá mập là món súp truyền thống hoặc món hầm có trong ẩm thực Trung Hoa. Vi cá mập cung cấp kết cấu, trong khi hương vị đến từ các thành phần súp khác. Nó thường được phục vụ vào các dịp đặc biệt như đám cưới và tiệc tùng, hoặc như một món hàng xa xỉ trong văn hóa Trung Hoa.

 


 

Súp có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước trong triều đại Nhà Tống, phục vụ gia đình hoàng gia và các thành viên triều đình. Trong triều đại nhà Minh, món ăn càng phổ biến và vào thời nhà Thanh thì đòi hỏi lên rất cao. Một khi nghề đánh cá thương mại và mậu dịch gia tăng, món súp trở nên rất được ưa chuộng khi mức thu nhập của các cộng đồng Trung Quốc tăng lên trên toàn thế giới.

 

 

Món súp vi cá mập nổi danh ở Phúc Kiến và là cao lương mỹ vị thời nhà Thanh nhờ hương vị của gần 30 nguyên liệu khác nhau như bào ngư, vi cá, hải sản cùng cách chế biến cầu kỳ .

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

content1
content2