Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.89) Canh rong biển Hàn Quốc

05-12-2018

Bên cạnh những món ăn đặc trưng như kimbap và kim chi, canh rong biển cũng được coi như một món ăn truyền thống đầy ý nghĩa đối với người Hàn Quốc, đặc biệt đây là món ăn không thể thiếu trong các dịp sinh nhật tại Hàn Quốc.

 


 

Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, được người Hàn Quốc quan niệm như một món ăn mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy, như một món quà thay lời chúc bình an, vui vẻ và sung túc cho tuổi mới, thành viên trong gia đình sẽ cùng nấu món ăn ý nghĩa này gửi tới chủ nhân của ngày sinh nhật.

 

 

Đặc biệt hơn, ăn canh rong biển trong dịp sinh nhật là một nét đẹp văn hoá rất riêng của người Hàn Quốc, bởi hành động này nhắc nhở những người con về sự mang nặng đẻ đau, lòng biết ơn, sự kính trọng đối với đấng sinh thành.

 

 

Ngày nay, món canh rong biển được nấu theo nhiều cách như canh đậu hũ rong biển, canh rong biển sườn non..., còn món ăn truyền thống người Hàn Quốc thường ăn vào những dịp sinh nhật là món canh rong biển nấu với thịt bò.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

content1
content2