[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.64) Món Pap en vleis của Nam Phi

07-09-2018

Không ở đâu xa lạ, Pap en vleis Shisa nyama là món ăn có nguồn gốc ở ngay mảnh đất Nam Phi. Dịch ra thì “Pap en vleis” được hiểu là “cháo ngô và thịt”, còn “Shisa nyama” có nghĩa là “nướng thịt. Món ăn chính là sự kết tinh vô cùng thú vị từ tinh hóa của nhiều nền văn hóa các nước Nam Phi. Thịt hầm, thịt nướng được kết hợp với nhau vô cùng ăn ý.

 


 

Bạn có thể sử dụng món ăn này để ăn kèm cùng với bất kì loại tinh bột nào như cơm, bánh mì… cùng với đó là thứ sốt cay đi kèm với món ăn. Ngoài ra món ăn cũng không thể thiếu loại rau gia vị cay đặc trưng ở Nam Phi đó chính là rau Chakalaka.

 

 

Có một đặc điểm khá thú vị đó là thường những nhà hàng hay quầy ăn phục vụ món ăn này đều hay đặt cạnh ở những cửa hàng thịt. Điều đó sẽ giúp thực khách có thể tự lựa chọn những loại thịt mà mình mong muốn thưởng thức. Ngoài thịt ra còn có các loại xúc xích cay với hương vị khá độc đáo được kết hợp với cháo ngô theo nhiều hình thức thú vị khác nhau để bạn ăn kèm.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12