[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 cửa hàng bánh tuyệt vời nhất thế giới

30-07-2020

Nếu bạn là một người đam mê các loại bánh ngọt, bánh nướng và thích đi du lịch thì dưới đây là những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

1. Pâtisserie Sadaharu Aoki – Tokyo và Paris

 

 

Sadaharu Aoki là một tiệm bánh tọa lạc tại Tokyo Midtown - một trung tâm mua sắm sành điệu, hợp thời trang nằm ở Roppongi, Tokyo. Được đào tạo về nghệ thuật làm bánh ngọt ở cả Nhật Bản và Pháp, Sadaharu Aoki được truyền cảm hứng để sáng tạo ra những chiếc bánh vừa ngon vừa mang tính nghệ thuật cao.

Nhà sản xuất bánh ngọt nổi tiếng của Nhật Bản đã tạo nên tên tuổi của mình bằng cách sử dụng một cách làm bánh khác thường: bằng cách truyền hương vị Nhật Bản vào các loại bánh truyền thống nổi tiếng của Pháp như millefeuille, eclairs và macarons. Bánh ở đây là sự kết hợp giữa hương vị độc đáo của ẩm thực Nhật Bản với nghệ thuật làm bánh ngọt của Pháp.

 

2. Demel – Vienna

 

 

Demel là tiệm bánh ngọt nổi tiếng ở Áo. Tại đây, bạn có thể vừa thưởng thức món bánh yêu thích vừa quan sát đầu bếp làm và trang trí bánh để hiểu hơn về quy trình làm tạo ra chiếc bánh. Ngoài ra, phía sau tiệm bánh Demel còn có một bảo tàng bánh để bạn chiêm ngưỡng.

 

3. Bakerbots – Toronto

 

 

Muốn thưởng thức Ice-cream sandwich (Bánh sandwich kẹp kem) thì hãy tới Toronto. Thưởng thức bánh ngọt tại đây là “số dzách”. Bạn có thể tự chọn bánh kẹp và nhân kem theo ý thích của bạn, từ kẹo dẻo nướng thơm lừng cho tới thịt ba chỉ hương lá phong truyền thống của Canada.

 

4. HAFIZ MUSTAFA – Thổ Nhĩ Kỳ

 

 

Tiệm bánh Hafiz Mustafa chuyên những loại bánh ngọt mang hương vị Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó, nổi bật nhất chính là món bánh baklava ngọt lịm tan chảy trong miệng bạn khi thưởng thức. Thật tuyệt vời khi được thư thả thưởng thức những chiếc bánh ngọt và nhâm nhi tách trà nóng.

 

5. e5 Bakehouse – London

 

 

Ngoài mục đích bán bánh, tiệm còn có những lớp học làm bánh căn bản giúp bạn có thể tự tin trổ tài làm bánh tại gia. Tiệm chuyên về các loại bánh sandwich với nhiều hương vị khác nhau và bánh mì ăn sáng kiểu Anh.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)


Theo Bestplus.vn


 

content1
content2