Loạt món dát vàng thu hút giới trẻ ở Sài thành

16-11-2020

Không chỉ làm trang sức, vàng cũng được sử dụng như nguyên liệu chế biến ẩm thực. Dưới đây là những món ăn vặt dát vàng độc đáo thực khách nên trải nghiệm thử ở TP.HCM.

 

mon an dat vang anh 1

 

mon an dat vang anh 2

Hotdog dát vàng mới xuất hiện thời gian gần đây, nằm trên đường Lý Nam Đế, quận 11. Theo chủ quán hotdog chia sẻ, ý tưởng cho ra đời là bởi trước đây đã có nhiều món ăn dát vàng nên muốn kết hợp thử hotdog với vàng để cho ra một món ăn ngon về hương vị, hấp dẫn từ vẻ bề ngoài. Ảnh: Biteallfood.

 

mon an dat vang anh 3

Ngoài món hotdog dát vàng thì tại đây vẫn còn các món hotdog khác với điểm nhấn là các món xúc xích hấp dẫn và nổi tiếng từ Đức. Giá của một phần hotdog dát vàng chỉ từ 50.000 đồng được đánh giá là bình dân so với những món ăn dát vàng khác. Tuy nhiên quán lại chỉ bán đem đi mà không có chỗ ngồi. Ảnh: Biteallfood.

 

mon an dat vang anh 4

Kem dát vàng là một trong những món ăn được nhiều thực khách lựa chọn bởi giá cả khá phù hợp. Theo đó, kem ốc quế sẽ được cho thêm một lá vàng mỏng 24k lên trên. Kem có nhiều vị khác nhau như vanilla, dừa, tinh than tre… Ảnh: Yuri213.

 

mon an dat vang anh 5

Nhiều thực khách nhận xét kem mịn ăn cùng lá vàng mỏng có vị mặn dịu nhẹ tạo nên cảm giác thú vị. Một cây kem có giá dao động từ 150.000-200.000 đồng. Địa chỉ: Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM. Ảnh: Lavanille.paris.vn.

 

mon an dat vang anh 6

Để cảm nhận hương vị vàng thật rõ, bạn có thể thưởng thức bánh bông lan dát vàng. Bánh có 2 loại, gồm vị dâu tươi và matcha chocolate. Mỗi chiếc bánh sẽ được dát một lớp vàng mỏng 24k kín một mặt bánh, tạo sự sang trọng và độc đáo, chắc chắn khiến bạn yêu thích và hứng thú khi thưởng thức. Giá bánh dát vàng đắt hơn khoảng hơn 100.000 đồng so với các loại thông thường khác. Ảnh: Le Castella.

 

Link: https://zingnews.vn/loat-mon-dat-vang-thu-hut-gioi-tre-o-sai-thanh-post1152790.html 


Theo zing.vn


content1
content2