0_7-banh-khoai.jpg

Bánh khoai Thị Cầu - Món ăn vừa lạ vừa quen

17-11-2017

Khi nói đến chuyện “Ăn xứ Bắc, mặc xứ Kinh” , những người sành về ẩm thực của vùng Bắc Ninh - Kinh Bắc chắc chắn sẽ nhắc đến tục thi cỗ và nghệ thuật nấu ăn khéo léo của một vùng quê danh tiếng Thị Cầu.

content1
  • 0_tra-hong-mai-danh-tra-that-truyen-vn.jpg

    Danh trà Hồng Mai

    17-11-2017

    Trà Hồng Mai – chúng ta đã nghe rất nhiều về nó. Nhưng mấy ai biết đó thật sự không phải là trà được chế biến từ cây chè. Một danh trà dẫu đã thất truyền song còn nhiều lưu luyến với đời: Trà Hồng Mai.

  • 0_Phu-Tho-khong-chi-co-com-cuon-la-co-phu-tho-khong.jpg

    Phú Thọ không chỉ có cơm cuốn lá cọ

    14-11-2017

    Miền trung du Phú Thọ là nơi vừa có “rừng cọ đồi chè” vừa có “đồng xanh dào dạt”, tạo nên một phong cảnh nên thơ, cô đọng rất riêng biệt.

  • 0_luong-dum-bo-1.jpg

    Lươn đùm mơ hương lá sen

    12-11-2017

    Những ngày còn làm ruộng ở quê, cái món ăn giàu hương vị và bùi bùi làm tôi không sao quên được, một hôm tình cờ bắt gặp ở một cái quán thường thường bậc trung: lươn đùm.

  • 0_luc-binh-xao.jpg

    Lục bình lãng mạn với muỗng và đũa

    12-11-2017

    Nước chảy liu riu, lục bình trôi líu ríu, ta xào em chút xíu mà ngon. Lần đầu tôi ăn món lục bình xào tép rong, thịt ba chỉ ở cồn Sơn, Cần Thơ. Ngon lạ lùng…

  • 0_1_153743.jpg

    Về ngửi lại mùi rơm đốt đồng

    05-11-2017

    Một ngày tháng 9 – con nước đầu tháng 8 ta, tôi như tìm lại được mùi rơm đốt đồng ở vườn sinh thái Hai Lộc, một trong những người đang muốn bán “cái nhà quê” qua hương đốt đồng, cầu khỉ, chuột thui rơm, cá lóc nướng trui, gà nướng đất sét…

  • 0_hu-tieu-campuchia-14-1504583306485.jpg

    Ngày rả rích mưa, đừng quên ghé quán hủ tiếu Nam Vang của người con gái Campuchia 45 năm gắn bó với Sài Gòn

    28-10-2017

    Một trong những hàng hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị Campuchia trong khu chợ Hồ Thị Kỷ, Sài Gòn thì phải kể đến hàng hủ tiếu nhà cô Giàu. Hủ tiếu Nam Vang ở đây, cô Giàu nấu bằng cả cái tình, bằng kinh nghiệm và công thức được truyền lại từ đời trước.

  • 0_photo-2-1508665392761.jpg

    Khoái khẩu cháo lòng

    25-10-2017

    Theo thời gian, tiết canh đã trở thành một món tiềm tàng nguy hiểm bị từ bỏ nhưng các món liên quan tới lòng lợn dường như vẫn là món khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là cánh đàn ông và ở một nơi nổi tiếng sành ăn như Hà Nội thì những quán lòng lợn cũng chưa bao giờ vắng khách.

  • 0_sungloo.jpg

    Lạ lùng ẩm thực vùng cao - Rùng mình khi thấy nhưng ngây ngất khi ăn

    10-10-2017

    Mùa mưa về cũng là mùa của những con sùng tre hóa kiếp thành bướm. Tôi lại nhớ đến món ơm pờ rèng của người Pa Cô, ở vùng cao A Lưới (tỉnh Thừa Thiên-Huế). Món ăn đã khiến tôi rùng mình khi thấy nhưng ngây ngất khi ăn.

  • 0_07-02-51_trng_4.jpg

    Nhớ xưa bánh bò

    09-10-2017

    Buổi sáng đi uống cà phê, tạt ngang chợ mua về ổ bánh bò đường thốt nốt. Mấy nhỏ cháu nhìn ổ bánh bò vàng ươm suýt xoa. Bánh bò này đẹp quá há ngoại? Cắt cho mỗi đứa một miếng, tụi nó gật gù khen ngon.

Trang 1 của 22 trang (220 bài)12345...>Cuối
content2