0_AT-vung-cao.jpg

Lạ lùng ẩm thực vùng cao: Thương nhau về ăn tà lục tà lạo

14-09-2017

Tà lục tà lạo, có nghĩa là lộn xộn hay thập cẩm - một món ăn truyền thống đặc trưng của đồng bào Tà Ôi, sống ở huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên-Huế).

content1
 • 0_Banhvung1.jpg

  Bánh vừng tuổi thơ

  12-09-2017

  Có một thứ bánh chỉ làm từ bột nếp, bên ngoài là lớp vừng bao quanh, ăn giòn thơm, bùi, béo, ngọt…đã khiến biết bao nhiêu thế hệ tuổi thơ chúng tôi lớn lên nơi miền quê hai lúa Đồng bằng Bắc Bộ chẳng thể nào quên.

 • 0_tiec-buffet-chao-mung-8-3.jpg

  Bạn Đào Đức Vương chia sẻ quyết định từ bỏ thi đại học để trở thành đầu bếp

  11-09-2017

  Bạn yêu công việc nấu nướng đến mức muốn công việc này trở thành nghề nghiệp của mình, lời khuyên dành cho bạn là hãy nghĩ tới đầu bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên con đường đi không hề dễ dàng vì đầu bếp phải làm việc nhiều giờ, lao động mệt mỏi, môi trường mang tính cạnh tranh cao nhưng việc được sáng tạo ra những món ăn ngon, điều hành cả căn bếp, hay thậm chí quản lý cả một nhà hàng thì cũng xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

 • 0_Com_Lanh_Canh_Ngot_1.jpg

  Chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, đem tình yêu vào trong món ăn

  09-09-2017

  Là một chuyên gia ẩm thực bởi họ thường gặp bà trên các chuyên mục ẩm thực của Đài truyền hình như Sức sống mới, Hương vị sống… hoặc được đọc các bài viết về món ăn chay trên một số báo Phật giáo như Vô Ưu, Hương Từ Bi… Bà luôn đem tài năng nấu nướng của mình để giúp những người khó khăn có bữa ăn ngon hơn.

 • 0_masterchef-pham-tuan-hai-noi-com-dien-quyet-dinh-d.jpg

  Masterchef Phạm Tuấn Hải: “Nồi cơm điện quyết định đến 90% chất lượng cơm”

  07-09-2017

  Nổi tiếng là một người thận trọng, khắt khe trong chính gian bếp của mình, Master Chef Tuấn Hải luôn đòi hỏi chất lượng thức ăn phải đảm bảo đầy đủ chất và lượng, đặc biệt là cơm – món chính không thể thiếu trong bữa ăn Việt.

 • 0_ccc.jpg

  Mẹ Việt khoe những mâm cỗ cúng hoành tráng tự nấu bên trời Tây

  05-09-2017

  Chị Việt Anh sang Australia định cư đã được 20 năm nhưng không bao giờ quên các ngày lễ truyền thống người Việt.

 • 0_ga.jpg

  Ngày 9/9, xuất lô gà đầu tiên của Việt Nam sang Nhật

  01-09-2017

  Theo Công ty TNHH Koyu & Unitek (liên doanh giữa Australia và Nhật Bản, đóng tại Khu công nghiệp Long Bình, tỉnh Đồng Nai), ngày 9/9/2017, lô thịt gà đầu tiên của công ty này sẽ chính thức xuất khẩu sang Nhật Bản bằng đường biển.

 • 0_banh_trung_thu_8_qqfr.jpg

  Bánh Trung thu handmade hình thú ngộ nghĩnh hút khách

  01-09-2017

  Không có được lợi thế trong khâu tiếp thị sản phẩm như các thương hiệu lớn trên thị trường, thế nhưng các điểm bán bánh Trung thu làm thủ công (handmade) vẫn được nhiều khách hàng tìm mua.

 • 0_MCT7.jpg

  Gợi ý những mâm cỗ đẹp mắt, khỏi vắt óc nghĩ cơm cúng rằm tháng 7

  31-08-2017

  Những mâm cơm cúng rằm tháng 7 mà chị Mai Chi gợi ý cho chị em nội trợ nhận được rất nhiều lời cảm ơn và khen ngợi.

 • 0_btt.jpg

  Bánh ngon, trà thơm – Trọn vẹn cảm xúc với 10 nhân bánh độc đáo

  30-08-2017

  Mỗi năm, cứ vào dịp trung tuần mùa thu, khi phố phường tấp nập trăng đèn, kết hoa, người đi hội vội vã, tiếng trống lân văng vẳng, ấy là lại một mùa Trung thu đã đến. Người ta gọi Trung thu là Tết đoàn viên, vừa để nhắc nhở con cháu nhớ về nguồn cội, vừa là dịp cả nhà quây quần trông trăng, thưởng trà và chia nhau những miếng bánh dẻo, bánh nướng thơm mùi nếp mới.

Trang 1 của 21 trang (206 bài)12345...>Cuối
content2