Hưng Yên và những đặc sản nức tiếng phải mua về làm quà

09-09-2019

Vùng đất Hưng Yên không thiếu những thức quà ngon lành không chỉ để bạn thưởng thức tại đây mà còn có thể mua về làm quà cho gia đình, người thân.

Tương Bần

 

Từ xa xưa tương Bần Hưng Yên là thứ sản vật ngon dùng để tiến vua. Ngày nay, tương Bần vẫn nổi tiếng khắp nơi và trở thành một loại nước chấm đặc sản khiến nhiều người “mê mẩn”. Chỉ cần gạo nếp cái hoa vàng, đỗ tương và muối là đã có thể làm tương. Ba công đoạn chính là lên mốc xôi nếp, ngả đỗ và phơi tương (ủ tương). Tương Bần Hưng Yên có hương vị khó diễn giải. Cái vị ấy ẩn dưới độ sánh rất đậm đà, chìm trong vị ngọt ngon đặc trưng.

Nhãn lồng

Đối với người dân Hưng Yên, khi nhắc đến nhãn lồng trên khuôn mặt luôn ánh vẻ tự hào, kiêu hãnh. Tháng 7, tháng 8 là mùa nhãn lồng nơi đây chín rộ, sai trĩu quả. Vì thế, nếu bạn muốn thưởng thức thứ quả này thì hãy đến Hưng Yên vào khoảng thời gian này. Nó hấp dẫn du khách ngay từ vẻ bề ngoài với dáng vẻ to tròn căng tràn, vỏ màu nâu nhạt.

Bỏ một miếng cùi nhãn trắng ngay vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt mát thơm, giòn, dai lan tỏa cả cơ thể. Tôi cá rằng, bạn sẽ ăn không biết chán cho mà xem.

Gà Đông Tảo

 

Là giống gà quý chỉ có ở huyện Khoái Châu, gà Đông Tảo còn được gọi là gà chân voi đôi chân to sần sùi như chân voi, thân hình chắc nịch. Giống gà này rất khó nuôi, đòi hỏi phải kỳ công chăm sóc và gà càng già càng quý, thịt ăn thường có mùi vị thơm ngon đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại gà nào. Gà Đông Tảo có thể được nấu thành nhiều món, nhưng độc đáo nhất là món “vảy rồng hầm thuốc bắc” làm từ đôi chân to quá khổ của chúng.

Bánh dày làng Gàu

Từ bao đời nay, bánh dày làng Gàu đã được xếp ngang với tương Bần. Bánh được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, gạo vo kỹ, ngâm với nước sạch và đồ chín. Nhân bánh là đỗ xanh đãi sạch vỏ, thổi chín, giã nhuyễn, nắm thành từng nắm nhỏ. Nếu làm bánh mặn thì dùng nhân thịt nạc, làm bánh ngọt, trộn đỗ xanh với đường cát. 

Chả gà Tiểu Quan

 

Sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến một món ăn đậm đà hương quê - chả gà Tiểu Quan. Gắp miếng chả gà giòn thơm, nhấp thêm chút rượu cay thực khách sẽ không quên món ăn dân dã này. Bạn cũng đừng quên mua món ăn này về làm quà nhé!

 

Theo eva.vn


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12