Quán phở 50 năm ở Sài Gòn nhượng quyền khắp Hong Kong

03-08-2019

Mở cửa liên tục từ 6h đến 1h sáng hôm sau, phở Lệ (415 Nguyễn Trãi, quận 5) đón 2.000-3.000 lượt khách mỗi ngày.

 

 

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 1

Nổi danh khắp Sài Gòn suốt 50 năm qua, phở Lệ vẫn đang mở rộng hệ thống với 2 quán ở Sài Gòn và 9 quán ở Hong Kong. Dù thế, quán đầu tiên trên con đường ẩm thực Nguyễn Trãi (quận 5) vẫn là nơi thu hút thực khách nhất.

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 2

Mỗi ngày, phở Lệ đón 2.000-3.000 lượt khách, chủ yếu là người dân Sài Gòn và Việt kiều. “Tôi chưa bao giờ chi tiền quảng cáo hay hợp tác cùng các công ty du lịch. Tôi nghĩ số lượng khách hiện tại giúp tôi duy trì chất lượng phục vụ ở quán hơn”, anh Chung Tín Hưng - chủ quán phở Lệ - cho biết.

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 3

Hiện tại, phở Lệ trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) có khoảng 50 nhân viên, đạt công suất 70 suất/lần phục vụ. Đáng chú ý, lượng khách luôn duy trì trong suốt 19 tiếng mở cửa.

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 4

Với danh tiếng nhiều năm qua, phở Lệ còn được nhiều khách hàng lựa chọn trên các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến. Trong khoảng 1 tiếng chúng tôi có mặt tại đây, đã có hàng chục suất ăn được mua mang về bởi những tài xế công nghệ. 

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 5

Đến phở Lệ lúc 16h, chúng tôi bắt gặp đôi vợ chồng già - chú Thanh và cô Loan - đã xa Việt Nam hơn 30 năm. Họ ghé phở Lệ 2 ngày liên tiếp chỉ vì “tôi thích ăn phở nhưng không tìm thấy vị phở nào ‘Bắc’ như ở đây”. Chú Thanh và cô Loan không phải là những người duy nhất thích thú vị phở Lệ.

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 6

Nét đặc biệt ở phở Lệ là vị ngọt thanh của nước lèo và bát nước mỡ đậm đà. Nhiều thực khách còn tỏ ra thích thú vì mỗi suất ăn đều có đầy đủ các loại rau, giá, gia vị "chuẩn Bắc".  

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 7

Anh Ben - một đầu bếp người Canada - nói với chúng tôi: “Tôi có sở thích thưởng thức ẩm thực ở những nơi tôi đến, và tôi chọn phở Lệ khi thăm Việt Nam. Tôi rất thích cảm giác cho vào miệng cả bánh phở, thịt bò và rau rồi cảm nhận độ trong và thanh của nước lèo. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ là bát nước mỡ đặt riêng cho khách tự thêm vào tùy khẩu vị ở đây”.

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 8

Mỗi tô phở tái, nạm, bò viên tùy chọn được bán với giá từ 65.000-80.000 đồng. Giá cao hơn một số quán phở khác trong thành phố nhưng nhiều khách cho biết họ vẫn hài lòng bởi phở Lệ luôn đầy tràn bánh phở và thịt. Các loại rau hay gia vị ăn kèm đều được thực khách đánh giá sạch sẽ và tươi ngon.

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 9

Trong không khí tấp nập của quán, các nhân viên đều mệt lả vì phải hoạt động liên tục. Nhưng họ không ngớt miệng cười và trò chuyện cùng khách hàng. Có lẽ, đây là điểm “níu chân” các thực khách trong và ngoài nước ở phở Lệ.

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 10

Năm 2014, phở Lệ được Công ty du lịch TripAdvisor trao bằng chứng nhận xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực khắp thế giới vì nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách du lịch. Đến nay, bằng chứng nhận này vẫn được treo trang trọng như một cách nhắc nhở toàn bộ nhân viên về chất lượng và thái độ phục vụ khách hàng. 

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 11

Theo lời chủ quán, mẹ anh đã bắt đầu kinh doanh món phở này từ 50 năm trước ở khu chợ An Đông. 20 năm sau, quán đầu tiên ở đường Nguyễn Trãi (quận 5) mở ra, anh đứng ra quán xuyến. Đến nay, gia đình anh sở hữu 2 quán ở Sài Gòn và 9 quán nhượng quyền ở Hong Kong.

Quan pho 50 nam o Sai Gon nhuong quyen khap Hong Kong hinh anh 12

 

“Ước mơ của của tôi là phở Lệ có mặt khắp thế giới. Nếu ai muốn nhượng quyền, gia đình tôi rất sẵn lòng”, anh Hưng chia sẻ. Anh cũng cho biết đối tác nhượng quyền ở Hong Kong hiện kinh doanh rất tốt, dự định mở cửa hàng thứ 10 vào cuối năm nay.

Theo Liêu Lãm và Lan Anh - Zing


 

content1
content2