"Tan chảy" trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava

25-05-2018

Hè đến, hãy bổ sung ngay món chocolate “nham thạch” (chocolate lava) và sữa tươi trân châu đường đen đậm đà vào danh sách những món tráng miệng cần phải thử!

 
Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 1.

Món bánh lava “tan chảy” vốn đã quen thuộc với những tín đồ chocolate, vì đây là món bánh khiến bạn cùng lúc có thể thưởng thức 2 trạng thái khác nhau của chocolate: lớp vỏ ngoài nóng giòn như được bao bọc bằng một lớp vỏ cookie, nhân bên trong là chocolate âm ấm sền sệt đang “chực chờ” chảy ra khi dùng muỗng xắn vào.

 
Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 2.

Cách ăn “chuẩn” không sợ ngấy của bánh lava chính là ăn kèm với kem tươi whipping cream hoặc một viên kem và trái cây tươi. Vị ngọt đậm của bánh hòa quyện với vị chua thanh mát của vài trái dâu rừng sẽ khiến cho khẩu vị được cân bằng, chiếc bánh trước mặt bạn chẳng mấy chốc sẽ “bốc hơi” hết.

Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 3.

Nhưng chiếc bánh lava ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam còn có gì đặc biệt? Thợ bánh chuyên nghiệp tại Whisk, thương hiệu chuyên bánh tráng miệng cheese tart tại Việt Nam, đã mang đến cho chúng ta những chiếc bánh chocolate lava ăn kèm với kem tươi vị sầu riêng thuần Việt. Bạn sẽ có lựa chọn 2 vị kem là phô mai hoặc sầu riêng cho một phần bánh ngon “tê tái” tại đây.

Menu mới tại Whisk còn phục vụ thêm món sữa tươi với xuất xứ từ Đà Lạt kèm topping trân châu đường đen đang cực “hot”. Món trân châu mềm mềm dai dai trong sữa có hương vị đậm đà đặc trưng sau khi được nấu cùng đường đen và đường caramel.

Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 4.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng bỏ qua các món trà và cheesetart vốn đã quá nổi tiếng của thương hiệu Whisk. Vào mùa hè này, khi sầu riêng đến mùa thì món cheese tart sầu riêng lại được quay lại trên menu, sẽ là hương vị cheese tart thứ 5 được kết nạp vào “đại gia đình” bánh tart nhân phô mai nhà Whisk, sau 4 hương vị là truyền thống, trứng muối, thịt hâm hành tây, và trà xanh.

Cheese tart là một loại bánh rất kỳ công cả trong công thức và cách làm bánh. Nổi bật với phong cách 2 lần nướng, đầu tiên để vỏ bánh tart giòn, người đầu bếp phải nướng vỏ tart qua một lần, sau khi cho nhân vào, lại nướng thêm một lần nữa để cho nhân tan chảy. Với cách thức 2 lần nướng này, vỏ bánh giòn rụm và thơm lừng với hương bơ. Bên cạnh đó, nhân bánh cũng phải qua nhiều công đoạn chế biến.

Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 5.
Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 6.
 
Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 7.
Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 8.

Đặc biệt, vào ngày 19 mỗi tháng – ngày của Whisk – các bạn hãy mua hàng thật “mạnh tay” vì chỉ duy nhất ngày này Whisk sẽ bán đồng giá 19k cho mọi bánh cheesetart và trà! Còn đợi gì nữa mà không làm ngay một bàn tiệc bánh tart phô mai và trà hoành tráng cùng “đồng bọn” nhỉ?

Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 9.
Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 10.
Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 11.
Tan chảy trước cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen và bánh lava - Ảnh 12.

Theo Trí thức trẻ


content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12