Các loại thực phẩm không cần để lạnh

30-11-2020

Dưới đây là một số loại thực phẩm ngon và lành mạnh hơn khi bạn không để trong tủ lạnh.

 

Cac loai thuc pham khong can de lanh anh 1

Bơ: Mặc dù chứa sữa tiệt trùng, bơ có thể để vài ngày ở điều kiện thường (thậm chí lâu hơn nếu được ướp muối). Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), bơ được bảo quản như vậy hoàn toàn an toàn, tuy nhiên, có thể bị ôi thiu sau một thời gian dài. Bạn chỉ cần để miếng bơ trong hộp kín và nhiệt độ phòng dưới 21 độ C. Ảnh: Funkybg.

 

Cac loai thuc pham khong can de lanh anh 2

Cà chua: Giống các loại dưa, cà chua ngon hơn ở nhiệt độ phòng. Theo các chuyên gia của Serious Eats, nhiệt độ tủ lạnh khá thấp để bảo quản cà chua một cách tối ưu và có thể khiến những quả này bị nhiều bột. Tuy nhiên, nếu cảm thấy cà chua mềm, bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc tốt hơn là sử dụng ngay. Ảnh: Brazzo.

 

Cac loai thuc pham khong can de lanh anh 3

Khoai tây: Theo USDA, việc làm lạnh khiến tinh bột trong khoai tây biến đổi thành đường. Nếu chiên hoặc chế biến những củ khoai tây này, đường sẽ kết hợp với axit amin asparagin ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành hợp chất hóa học acrylamide độc hại. Thay vào đó, bạn bảo quản khoai tây bằng cách đơn giản như đặt trong túi giấy ở nơi tối và mát, lưu ý không để cùng với hành tây, vì có thể khiến cả hai nhanh hỏng hơn. Ảnh: Karisssa.

 

Cac loai thuc pham khong can de lanh anh 4

Hành tây: Hành tây để trong tủ lạnh sẽ bị mềm, sũng nước và nhanh hỏng do có chứa allium thích hút ẩm. USDA khuyên mọi người nên để hành ở nơi tối, thông thoáng như phòng đựng thức ăn hoặc hầm. Ảnh: Anna Rolandi.

 

Cac loai thuc pham khong can de lanh anh 5

Bánh mì: Ổ bánh mì được làm lạnh sẽ khô và bị thiu do nhiệt độ thấp. Thay vào đó, bạn có thể bảo quản bánh mì trong hộp kín khí (hoặc lò vi sóng) tối đa một tuần. Ngoài ra, nếu cho vào ngăn đông lạnh, bánh mì sẽ vẫn có thể sử dụng trong khoảng 3 tháng. Ảnh: The Spruce Eats.

 

Cac loai thuc pham khong can de lanh anh 6

Mật ong: Nhiệt độ lạnh khiến các tinh thể đường trong mật ong hình thành nhanh hơn. USDA cho biết mật ong để ở nhiệt độ phòng có thể sử dụng trong vòng ít nhất một năm. Sau thời gian đó, mật ong vẫn an toàn để ăn nhưng chất lượng có thể không còn tốt. Ngoài ra, để làm tan mật ong bị đóng đường, bạn có thể ngâm trong nước nóng. Ảnh: Arto_Canon.

 

Cac loai thuc pham khong can de lanh anh 7

Trái cây họ cam quýt: Các loại thực phẩm có múi như chanh, cam, quýt, bưởi đều là những ví dụ điển hình về thực phẩm không cần để trong tủ lạnh. Thay vào đó, những loại trái cây ngon ngọt này được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ thường tại nơi mát mẻ, khô ráo và thông thoáng. Ảnh: Shutterstock.

Link: https://zingnews.vn/cac-loai-thuc-pham-khong-can-de-lanh-post1156319.html 


Theo zing.vn


content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12