Cách nấu chân giò hầm coca ăn cùng cơm nóng ngày thu se lạnh

06-10-2019

(Bepvang.org.vn) Chân giò hầm coca là món ngon ăn cùng cơm nóng, thích hợp nhất ăn vào những ngày thu se se lạnh. Sau đây là cách nấu chân giò hầm coca mềm thơm, tròn vị.

Cách nấu chân giò hầm coca

Sẽ không có món ăn nào có thể chiều lòng tất cả mọi người ở mọi độ tuổi và phù hợp trong tất cả hoàn cảnh như món chân giò hầm coca. Miếng thịt thơm mềm, tròn vị, dù là trẻ con hay người già đều có thể thưởng thức. Với thanh niên trẻ hay đàn ông thích nhậu nhẹt, lai rai, món này cũng rất thích hợp.

Để nấu món chân giò ngon, bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau. Trước hết, chọn mua một cái móng giò chân trước vì sẽ thơm ngon hơn chân sau. Bạn mua thêm 5 lạng thịt chân giò, chuẩn bị một lon coca, ngoài ra còn cần các phụ liệu gồm hành, gừng, tỏi. Muốn nấu chân giò hầm coca thơm ngon ấn tượng, các nguyên liệu cần sơ chế sạch sẽ, đặc biệt là móng giò. Nếu không sẽ giảm độ thơm ngon đi một nửa.

cach nau chan gio ham coca an cung com nong ngay thu se lanh

(Ảnh: Lê Dung)

 

Cách làm như sau

Bạn chần móng và thịt qua nước muối loãng rồi rửa lại thật sạch. Thái thịt thành miếng to và dày để khi hầm không bị nát. Khi nào ăn sẽ cắt thành miếng nhỏ sau.

Ướp thịt với mắm, hạt nêm và chút nước hàng khoảng 30 phút. Có thể cho thêm hạt tiêu nếu thích.

Băm nhỏ hành, gừng, tỏi rồi phi thơm. Sau đó đổ thịt đã ướp vào xào thật săn thịt. Tiếp theo, đổ 1 lon coca và thêm nước vừa đủ ngập thịt. Nước sôi thì vớt bọt (nếu có) rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 45 phút.

Cuối cùng bạn mở vung và đun thêm chừng 15 đến 20 phút cho cạn bớt nước.

Món chân giò hầm coca thành công là khi có màu vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm ngon, miếng thịt mềm vừa phải, không quá nhũn, nước thịt cũng thơm ngon. Món này cả nhà đều thích, dù người kén ăn mấy cũng sẽ gật gù khen ngon.

cach nau chan gio ham coca an cung com nong ngay thu se lanh

(Ảnh: Ngọc Hiền)

Theo thoidai.com.vn


 

content1
content2