Tận hưởng bữa sáng theo cách phụ nữ hiện đại

28-12-2017

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chút “đổi vị” với mì, miến, phở ăn liền theo cách dưới đây cũng đủ để chị em khởi đầu ngày mới thật hấp dẫn và dinh dưỡng cho cả gia đình

 

Phụ nữ thời nay là người đa năng với công việc trong nhà ngoài ngõ, nhưng không vì thế mà họ bỏ quên bữa sáng quan trọng. Và cũng chẳng quá cầu kỳ, chỉ cần một chút “đổi vị” với mì, miến, phở ăn liền theo cách dưới đây cũng đủ để chị em khởi đầu ngày mới thật hấp dẫn và dinh dưỡng cho cả gia đình.

 

Phở khô sò huyết Thái

 

 

tan huong bua sang theo cach phu nu hien dai - 1

 

Nguyên liệu:

- Phở Nghêu Đệ Nhất: 2 gói

- Sò huyết: 250 gr

- Sả cây: 50 gr

- Me vắt: 100gr

- Tỏi xay: 30 gr

- Ớt xay: 10 gr

- Lá chanh: 4 lá

- Tương ớt: 20 gr

- Húng lủi: 30 gr

 

Cách làm:

B1: Phở gói Đệ Nhất trụng mềm để ráo, trộn với gói dầu sa tế

B2: Sò huyết rửa sạch, luộc với nước sôi và tách lấy thịt

B3: Sả cây thái mỏng, trộn với tỏi xay, ớt xay và me đã rây lấy nước cốt

B4: Trộn các nguyên liệu trên nên nếm vừa ăn

B5 : Trình bày trên dĩa tròn, trang trí và thưởng thức

 

 

Miến trần củ dền nộm kim chi hải sản

 

tan huong bua sang theo cach phu nu hien dai - 2

 

Nguyên liệu:

- Miến Phú Hương: 200 gr

- Tôm sú: 150 gr

- Mực ống: 100 gr

- Củ dền: 20 gr

- Kim chi: 100 gr

- Hành lá: 20 gr

- Hẹ: 20 gr

- Ngò rí: 5 gr

- Đường: 10 gr

- Nước mắm: 5 gr

- Tương ớt: 5 gr

 

Cách làm:

B1: Củ dền cắt lát mỏng nấu với nước vừa sôi tới, cho miến vào trụng tiếp cho tới khi miến chín và có màu củ dền, vớt ra cho ít dầu và để ráo

B2: Tôm sú và mực ống rửa sạch, luộc chín

B3: Trộn hỗn hợp nước mắm với đường hành lá, hẹ, kim chi, tôm mực đã chín cùng với miến; nêm lại vừa ăn là được

B4: Trình bày dĩa tròn, trang trí và thưởng thức

 

 

Mì Hảo Hảo xào sườn chua ngọt

 

tan huong bua sang theo cach phu nu hien dai - 3

 

Nguyên liệu:

- Mì xào Hảo Hảo: 2 gói

- Sườn non: 150 gr

- Bột chiên giòn: 100 gr

- Cà chua: 50 gr

- Cải thảo: 60 gr

- Thơm: 20 gr

- Cần tàu: 30 gr

- Tương xí muội: 20 gr

- Tương ớt: 20 gr

- Hành tím: 10 gr

 

Cách làm:

B1: Trụng mì Hảo Hảo vừa mềm tới

B2: Sườn non sửa sạch ướp với với ít hạt nêm, lăn qua bột chiên giòn sau đó chiên trong chảo dầu cho chín vừa tới màu vàng đẹp

B3: Cải thảo, thơm, cà chua, cần tàu cắt vừa ăn

B4: Cho dầu vào chảo phi thơm hành tím, cho tương ớt và tương xí muội, cho tiếp sườn đã chiên vào đảo sơ, cho tiếp rau đã cắt và mì gói trụng vào xào đến khi chín săn cọng mì là được


Theo eva.vn


 

content1
content2