Tầm nhìn sứ mệnh

 

Việt Nam mặc dù là một quốc gia nhỏ bé về diện tích, và khiêm tốn về các thành tựu khoa học kỹ thuật so với rất nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, bởi sự ưu ái của thiên nhiên và những đặc trưng riêng biệt từ vị trí địa lí, mà Việt Nam đã sở hữu một kho tàng món ăn ngon đặc sắc qua nhiều thời đại. Từ những món ăn dân dã vùng thôn quê, đến những thức dâng vua cầu kì chốn cung đình, từ quá khứ đến hiện tại, từ miền núi đến xứ biển… tất cả đều đem lại cho Việt Nam một vị thế không nhỏ trong lịch sử ẩm thực thế giới.

 

 

Thế nhưng bởi không được quan tâm và chú trọng thực sự, lại gặp phải những trắc trở gây ra bởi thời gian, mà rất nhiều món ăn Việt Nam đã và đang dần bị lãng quên. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến trang web BẾP VÀNG được thành lập, với mong muốn góp phần tìm kiếm và bảo tồn những giá trị ẩm thực lâu đời.

 

 

Trong thời điểm hiện tại Bếp Vàng cũng như Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vẫn đang tiếp tục phát động tìm kiếm 500 Món ăn đặc sản gia đình; 100 Món ăn đặc sản tại các nhà hàng, quán ăn khắp Việt Nam và 126 Món ăn truyền thống đất nước. Đồng thời, thai nghén tổ chức chương trình “ Bản đồ ẩm thực Việt Nam”  nhằm giới thiệu đến bạn đọc trong và ngoài nước tất cả những món ăn và quà tặng đặc sắc của nước ta.