11 món ăn đường phố kỳ dị nhất thế giới

12-11-2017

Từ bọ cạp chiên ở Trung Quốc cho đến kem co giãn ở Thổ Nhĩ Kỳ, những món ăn đường phố kỳ lạ nhất trên thế giới sẽ đánh thức tâm hồn ăn uống của mọi du khách.

 

Dorilocos, Mexico

Dorilocos còn có tên gọi khác là tostilocos. Đó là món ăn vặt được ưa chuộng sau mỗi giờ học ở Mexico. Nó bao gồm một túi Doritos phô mai với tóp mỡ, nước sốt, kẹo dẻo, củ đậu, dưa chuột, cà rốt, đậu phộng, chanh và ớt. Hương vị không thực sự hấp dẫn cho lắm nhưng đây lại là món ăn phổ biến ở Mexico.

 

Bọ cạp chiên, Bắc Kinh, Trung Quốc

Bạn có dám cả gan cắn thử một con bọ cạp? Trong khi đó, người Trung Quốcthích vị giòn, mặn của loài côn trùng giết người này. Đây được coi là một món đặc sản ở đất nước tỉ dân và có hương vị gần giống khoai tây chiên.

 

Completo, Chile

Completo đơn giản gồm xúc xích kẹp trong bánh mì cùng với sốt cà chua, bơ nghiền và một lượng lớn mayonnaise. Mặc dù trông có vẻ kém hấp dẫn nhưng món ăn này được người địa phương và du khách yêu thích.

 

Bánh quế trứng, Hong Kong, Trung Quốc

Bánh quế trứng còn có tên gọi khác là gai Daan jai – một món ăn ngọt ngào có hình dạng độc đáo. Đây là món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cũng giống như bánh quế trứng truyền thống đến từ Pháp, bánh quế trứng ở Hồng Kông trông khá đơn giản. Nhưng ngày nay nhiều người ăn cùng với kem, sô-cô-la tạo nên hương vị hấp dẫn.

 

Biltong, Nam Phi

Biltong giống như thịt bò khô. Nhưng ở Nam Phi, người dân sử dụng nhiều loại thịt để làm biltong như: thịt linh dương kudu, linh dương đầu bò và đà điểu. Món này có hương vị rất hấp dẫn.

 

Salep dondurma, Thổ Nhĩ Kỳ

Trên đường phố Istanbul, bạn có thể thấy những người bán hàng đứng sau xe kem, quấy và kéo một chất sệt, co giãn giống như bột dẻo. Nhưng đó không phải bột mà là một loại kem rất ngon.

 

Cuy, Ecuador và Peru

Cuy là tên của chuột lang nhà hay lợn guinea. Món ăn phổ biến là quay, nướng. Hương vị của nó khá giống với thịt thỏ và là đặc sản đến từ dãy núi Andes.

Halo-halo, Philippines

Halo-halo được làm từ đá bào, sữa đặc, kèm theo nhiều phụ liệu thơm ngon khác, như đậu tây, thốt nốt, mít, khoai lang, phô mai, mứt, và kem. Món ăn này khiến nhiều du khách choáng ngợp về thành phần nguyên liệu.

Laverbread, xứ Wales

Laverbread – món ăn truyền thống của xứ Wales được làm từ rong biển nấu thành một loại sốt màu xanh đen. Nó có thể được ăn kèm với bánh mỳ hoặc trộn với bột yến mạch đem chiên lên cho tới khi giòn. Đây là một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe bởi nhiều khoáng chất và vitamin.

 

"Taco trong túi” ở Chicago hay “Taco đi bộ” ở phía Tây Nam Mỹ

“Taco trong túi” – món ăn truyền thống ở Chicago, thường được bán trên chiếc xe tải và ăn bằng dĩa. Đây là món ăn đường phố hoàn hảo được nhiều người dân và du khách ưa thích. Một món ăn khác không kém phần hấp dẫn là “Taco đi bộ”.

 

 

Kiến rang mặn, Columbia

Loại kiến bụng to rang muối này là món ăn vặt phổ biến ở Columbia. Nó xuất hiện từ các quầy vỉa hè tới nhà hàng hạng sang. Chúng thường được dùng làm nhân bánh pizza. Món ăn này có vị mặn và giòn, ăn có vị như đậu phộng nhưng giàu protein và đắt tiền.

 


Theo Thời đại


 

content1
content2