Cách làm món trứng hấp đơn giản mà đẹp và ngon

22-12-2017

Món trứng hấp này không chỉ đẹp mắt mà còn là lựa chọn mới lạ, giúp bạn và gia đình có thêm bữa cơm phong phú hơn, hấp dẫn hơn nhiều đấy!

 

Nguyên liệu làm trứng hấp tam sắc gồm:

2 quả trứng vịt muối

1 quả trứng bắc thảo

4 quả trứng gà

2 thìa rượu trắng

80ml nước

1 thìa cà phê đường

1 chút tiêu trắng

1 chút bột nêm

Cách làm :

Bước 1
Bước 1

Trước tiên bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng muối để riêng ra bát con, phần lòng trắng trứng muối cho vào âu to. Tiếp tục tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà để riêng ở 1 bát con, phần lòng trắng và 2 quả trứng gà cho chung cho vào âu to.

Bước 2
Bước 2

Lòng đỏ trứng muối đem thái nhỏ, trứng bắc thảo đem bóc vỏ rồi cũng thái nhỏ.

Bước 3
Bước 3

Cho trứng bắc thảo, lòng đỏ trứng muối vào âu trứng sau đó thêm 1 thìa rượu trắng, đường, bột nêm, tiêu trắng, 50ml nước và dùng phới lồng khuấy thật đều nguyên liệu.

Bước 4
Bước 4

Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, trong khi đó bạn lót màng bọc thực phẩm vào khuôn sau đó đổ bát trứng vừa khuấy đều vào khuôn. Đem hấp ở lửa nhỏ vừa tới khi trứng vừa chín sẽ đông lại là được.

 
 

Bước 5

2 lòng đỏ trứng gà còn lại bạn cho 1 thìa rượu trắng, 30ml nước và khuấy đều cho tan trứng, hỗn hợp này sẽ làm lớp trứng trên cùng.

 

Bước 6

Khi khuôn trứng trong xửng đã chín thì bạn rưới đều hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa khuấy khi nãy vào cùng, sao cho lòng đỏ trứng chùm kín lớp trứng vừa hấp là được. Đậy vung và hấp thêm khoảng 5 phút nữa là tắt bếp.

Lấy khuôn trứng ra để cho nguội bớt thì đem cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!

Theo giadinh.net


 

content1
content2