Cần Thơ tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023

07-04-2023

Từ ngày 28/4 - 2/5, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023 sẽ diễn ra tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Sự kiện do UBND TP Cần Thơ tổ chức.

 

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay có có quy mô dự kiến từ 250-300 gian hàng, gồm các khu: gian hàng bánh dân gian Nam Bộ, gian hàng OCOP, gian hàng trưng bày máy móc, các sản phẩm phụ trợ cho bánh dân gian, gian hàng ẩm thực, gian hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng lưu niệm.

Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ”, lễ hội năm nay có các hoạt động chính: Lễ dâng hương và dâng bánh nhân Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) vào sáng ngày 29/4, tại Đền thờ Vua Hùng tại TP Cần Thơ.

 

 Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ là hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ là hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm.

 

Các gian hàng bánh dân gian luôn thu hút nhiều thực khách tại lễ hội.

 

 

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 28/4 đến 2/5.

 

Lễ khai mạc Lễ hội diễn ra vào tối ngày 28/4. Sau đó, hội thi làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian diễn ra từ ngày 29/4 - 1/5, tại khu vực hội thi và biểu diễn trong khuôn viên Quảng trường quận Bình Thủy.

Chương trình cũng sẽ tổ chức các gian hàng và trang trí không gian Lễ hội, tổ chức các “Trò chơi dân gian”, “Bánh dân gian và tuổi thơ”, biểu diễn nghệ thuật; phối hợp tổ chức các sự kiện xúc tiến, quảng bá, liên kết phát triển du lịch của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương…

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ là hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và giá trị bánh dân gian Nam Bộ.

Sự kiện là dịp để quảng bá đặc sản bánh dân gian Nam Bộ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nghệ nhân làm bánh liên kết, hợp tác, xúc tiến đầu tư, phát triển bánh dân gian trở thành thương hiệu quốc gia, tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Lễ hội cũng là dịp để tăng cường liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước trong việc xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư phát triển các loại ẩm thực, sản phẩm đặc trưng của Nam Bộ.


Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/can-tho-to-chuc-le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-lan-thu-x-nam-2023-post242588.html


 

content1
content2