Công dụng của Muối

03-11-2017

Trong cuộc sống hàng ngày muối là thứ gia vị không thể thiếu khi chế biến thức ăn, muối cũng có thể sử dụng làm chất tẩy rửa, sát trùng vết thương rất hiệu quả. PNO giới thiệu những công dụng của muối sau đây:

 

 

Thử Trứng.
 
Khi mua trứng về, muốn biết chất lượng trứng như thế nào bạn có thể pha một chậu nước muối loãng, thả trứng vào, trứng còn tươi sẽ chìm. Trứng cũ, trứng hư sẽ nổi.
 
Muối Trứng
 
Bạn muốn cất giữ trứng để dành ăn lâu dài, cách đơn giản là pha một hũ nước muối đậm đặc, thả trứng vào. Nên nhớ là phải đè trứng cho ngập hoàn toàn dưới nước muối. Ngâm trứng khoảng 20 ngày, sau đó vớt để ráo cho vào ngăn mát của tủ lạnh dùng dần.
 
Tẩy Vết Dơ Ở Soong Chảo
 
Soong chảo bị khét, có những vết dơ khó chùi rửa cho sạch. Bạn chỉ việc rắc muối lên chỗ dơ, đợi một giờ sau, hãy cạo rửa lại, đảm bảo vết dơ sẽ tróc rất dễ dàng.
 
Ðể Ðèn Dầu Cháy Ðược Lâu
 
Khi đốt đèn dầu, tim đèn thường bị lụn, đèn không sáng. Ðể khắc phục trường hợp này, bạn hãy rắc vài hạt muối vào chao đèn. Đèn sẽ sáng và ít bị cháy sém ra ngoài chân đèn.
 
Khử Mùi Của Các Loại Thịt Cá
 
Khi làm ruột gà, ruột vịt, ruột heo, bao tử heo... hay các loại cá có nhiều nhớt, bạn chỉ cần dùng muối chà xát thật kĩ, mùi khó chịu của những thực phẩm trên sẽ đi hết. 
 
 
Ðể Trứng Luộc dễ bóc vỏ
 
Trứng luộc đôi khi rất khó bóc vỏ, từ nay bạn nên cho vào nồi nước luộc trứng một lượng muối vừa đủ, khi chín trứng sẽ dễ dàng tróc vỏ hơn. 
 
Nhóm Bếp Mau Cháy
 
Khi nhóm bếp củi bạn chất than lên trên, đặt mồi lửa ở dưới rồi rắc lên trên bếp một nhúm muối ăn. Muối sẽ hút chất nước trong than và toả nhiệt, làm cho than bắt cháy dễ dàng.
 
Muối Ðể Sát Trùng
 
Khi có vết thương hoặc ghẻ lỡ, ghẻ ngứa, bạn có thể pha nước muối để tắm rửa sẽ có tác dụng sát trụng rất hay.
 
Trị Vết Sưng
 
Khi bị té, bị sưng, bị bầm ngoài da thịt... hãy lấy muối trộn với dầu hoả bóp vào chỗ đau, sẽ bớt. Đặc biệt muối vừa giúp sát trùng vừa làm giản sưng vùng da bị tổn thương.
 
Diệt Cỏ Dại
 
Cỏ dại mọc quanh nhà hay khu vườn, bạn chỉ cần lựa một ngày oi bức, rắc muối lên lớp cỏ dại muốn diệt. Cỏ sẽ chết, và rất lâu sau mới mọc trở lại được.
 
 Lau Kiếng
 
Kiếng soi hay cửa kiếng bị hoen ố, hãy lấy miếng giẻ bọc một nhúm muối, nhúng nước cho hơi ướt rồi chà mạnh lên kiếng. Sau đó, dùng khăn sạch lau khô lại, kiếng sẽ sáng loáng.
 
 

Theo amthuc.net


 

content1
content2