Gói bánh chưng, bánh tét hấp dẫn du khách TPHCM

26-01-2024

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Nhiều hoạt động vui Xuân tại các quận, huyện, TP Thủ Đức thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân, du khách.

 

Các thí sinh tranh tài gói bánh chưng tại một cuộc thi ngày 24-1

Các thí sinh tranh tài gói bánh chưng tại một cuộc thi ngày 24-1

 

Chiều 24-1, UBND quận 8 thông tin, từ 25-1 đến 9-2 (nhằm ngày 15 đến 30 tháng Chạp), trên địa bàn quận sẽ diễn ra chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở Bến Bình Đông. Đây là một trong những sự kiện văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu thường niên tại TPHCM.

Đến chợ, người dân, du khách được trải nghiệm các hoạt động gói bánh chưng, bánh tét cổ truyền; thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm như nhạc, kịch, tuồng cổ, tấu hài, sân khấu cải lương đờn ca tài tử...); không gian hoa đặc sắc của TP Đà Lạt; các gian nhà chung trưng bày sản phẩm vùng miền của huyện Chợ Lách (Bến Tre), quýt hồng - huyện Lai Vung, xoài Cao Lãnh (Đồng Tháp)…

Có khoảng 654 điểm kinh doanh trái cây, rau củ quả, hoa kiểng nhiều chủng loại mang đặc trưng miền sông nước “hội tụ” về chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền”.

Lãnh đạo một số quận, huyện tại TPHCM cũng thông tin, trên địa bàn sắp diễn ra một số sự kiện như “Hội hoa Xuân Giáp Thìn” tại công viên Tao Đàn (quận 1), “Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng” (quận 7)…

Xuyên suốt lễ hội đều có hoạt động gói bánh chưng, bánh tét, hỗ trợ người dân có thêm trải nghiệm Tết cổ truyền…

Cùng ngày, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV và các đơn vị liên quan tổ chức “Hội thi gói bánh cổ truyền lần VI”. Đây là hoạt động thường niên do nhà trường phối hợp các Hiệp hội Nông nghiệp Hoa Kỳ triển khai, nhằm lan tỏa nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam…

Theo bà Phạm Thị Đông, giáo viên Bộ môn kỹ thuật chế biến món ăn Trường Saigontourist, hội thi năm nay có sự phá cách khi kết hợp sườn heo và đậu nành Hoa Kỳ với đậu xanh Việt Nam để làm bánh.

Toàn bộ những chiếc bánh chưng thành phẩm của hội thi cùng một số quà tặng khác sẽ được trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua giới thiệu của Huyện đoàn Củ Chi trong chương trình “Xuân yêu thương 2024”.

 
Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/goi-banh-chung-banh-tet-hap-dan-du-khach-tphcm-post724171.html

Nga Võ (tổng hợp và biên tập) - VietKings