Lì xì hơn 16.000 cuốn sách trong Lễ hội Đường sách Tết

12-02-2024

Trong các chuỗi hoạt động tại Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Thìn 2024, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình 'Lì xì sách Tết', tặng hơn 16.000 quyển sách đến bạn đọc, du khách trong ngày khai xuân.

 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh Lâm Đình Thắng chia sẻ, lì xì sách Tết là nét đẹp văn hóa đã có từ lâu đời, tuy nhiên theo thời gian có thể đã bị mờ nhạt.

Chương trình lì xì sách Tết được tổ chức trong Lễ hội Đường sách Tết năm nay với mong muốn làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây không chỉ là nghi thức truyền thống mà còn mang thông điệp về sự trân trọng tri thức, góp phần xây dựng bản sắc của người dân Thành phố.

 

Lì xì sách cho bạn đọc trong ngày đầu năm. Ảnh: Thu Hoài

Lì xì sách cho bạn đọc trong ngày đầu năm. Ảnh: Thu Hoài

 

“Hiện nay, bạn đọc ở mọi lứa tuổi đã quan tâm nhiều hơn đến sách, chú trọng việc trao tặng nhau những quyển sách như một món quà ý nghĩa dịp đầu năm. Từ một bạn đọc yêu sách sẽ lan tỏa đến nhiều hơn người yêu sách khác và cứ thế văn hóa lì xì sách sẽ được lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng. Văn hóa đọc có thể vì thế mà đi lên” - ông Lâm Đình Thắng bày tỏ.

Lễ hội Đường sách Tết là hoạt động văn hóa thường niên và là một trong những sự kiện trọng tâm trong chuỗi hoạt động đón chào năm mới của TP. Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn năm 2024 của Thành phố diễn ra từ ngày 7 - 14.2 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) tại tuyến đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang), Quận 1.

Cùng với hoạt động tại các gian hàng sách, Lễ hội Đường sách Tết năm nay có hơn 60 hoạt động diễn ra xuyên suốt phục vụ bạn đọc, khách tham quan.

 

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/van-hoa/li-xi-hon-16-000-cuon-sach-trong-le-hoi-duong-sach-tet-i359956/


Nga Võ - VietKings