Nhà hàng món Việt nổi tiếng tại nước ngoài (Phần 51): Hanoi Old Quarter - Nơi ẩm thực chay lên ngôi tại thủ đô Hà Lan

14-05-2024

(Vietworld.world) Tại các nước ở châu u, bạn có thể tìm thấy siêu thị Việt, nhà hàng Việt và nhiều hơn thế nữa. Có một sự thật thú vị là Nguyễn – họ Việt phổ biến nhất – nay thậm chí đã đứng thứ 9 về độ phổ biến ở Cộng hòa Séc. Vì thế, ngoài phở hay bánh mì, ẩm thực chay Việt ngày càng được yêu thích tại Hà Lan.

 

 

Hiện tại các thành phố ở Châu Âu có nhiều khu người Việt nổi tiếng như Shoreditch ở London (Anh), Sapa ở Praha (Cộng hòa Séc), Lichtenberg ở Berlin (Đức). Cộng đồng người Việt nhập cư đang dần trở thành một phần quan trọng của xã hội Châu Âu hiện đại và nhờ đó ẩm Thực Việt cũng ngày càng được ưa chuộng ở khắp các châu lục trong suốt những thập kỷ qua. Không chỉ ở Pháp, cộng đồng Việt Kiều còn có mặt tại Vương quốc Anh, Đức, Ba Lan và Hà Lan.

 

Nhà hàng có phong cách đơn giản, tạo cảm giác quen thuộc cho thực khách tại thủ đô của Hà Lan.

 

Năm 2000, Feng Doan đến Hà Lan cùng ước mơ mang những hương vị sôi nổi của Hà Nội. Vậy là Hanoi Old Quarter ra đời ngay giữa lòng thành phố, trên con đường cổ kính Nieuwezijds Voorburgwal. Bên cạnh ngôi sao của thực đơn là món phở Hà Nội, nhà hàng còn được biết đến với đa dạng món chay như nem chay hay phở chay với đậu hũ và nấm.

Nhà hàng có khoảng 36 chỗ ngồi, mở cửa bảy ngày một tuần, dùng bữa tại nhà hàng, mang về hoặc giao hàng tận nhà. Nhà hàng nằm trong khoảng cách đi bộ đến Quảng trường Dam, Cung điện Hoàng gia, Nieuwe Kerk, Bảo tàng Amsterdam và Bưu điện cũ vì thế những vị khách sành ăn, yêu thích phong cách ẩm thực chay hay muốn thay đổi khẩu vị sẽ dễ dàng đến đây để thưởng thức. 

"Sau một ngày dài mệt mỏi đi du lịch, chúng tôi đã ăn tối tại nhà hàng này. Món ăn ngon được nấu tại nhà và nguyên liệu hoàn toàn tươi ngon! Các món phở rất ngon miệng", một khách hàng trên chuyên trang đánh giá nhà hàng. Ngoài ra, nhà hàng còn nhận được nhiều lời khen của những tín đồ theo chế độ thuần chay với nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày. Khi gọi món, nhà hàng sẽ phục vụ nước lọc được rót đầy trong ly nước đá, điều này đã để lại ấn tượng với thực khách châu Âu vì các vấn đề về môi trường liên quan đến nước đóng chai.

 

Ngoài món chay, thực khách có thể thưởng thức các món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt.

 
 

 

Địa chỉ nhà hàng: Nieuwezijds Voorburgwal 306-0

 1012 RV Amsterdam


Kim Huệ (tổng hợp, ảnh: sưu tầm)