Nhà hàng món Việt nổi tiếng tại nước ngoài (Phần 53): Phở An - Hương vị mang tính biểu tượng gần 40 năm tại nước Úc

15-05-2024

(Vietworld.world) Hiện nay, dễ dàng bắt gặp hình ảnh người nước ngoài nhanh tay cho thêm giá, vắt thêm ít chanh và húp sùm sụp món phở Việt. Tại nước Úc - nơi có cộng đồng người Việt sinh sống và học tập từ lâu đời món phở từ lâu là món ăn quen thuộc, còn là biểu tượng của thành phố.

 

 

Tại khu phố người Việt - Bankstown Sydney, một khu phố bình dị như bao nơi khác trên đất nước Úc không khó để đến khu chợ của người Việt. Khu chợ này đơn giản là nguồn cung cấp thực phẩm, rau của quả, thịt cá từ Việt Nam dành cho những du khách đến Úc hay những bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Bankstown. Vì thế những nhà hàng phục vụ người Việt mở ra từ khi có những người Việt Nam đầu tiên đến sinh sống và định cư. Trong đó, món phở vừa dễ ăn vừa ấm bụng mỗi khi trời vào đông lại rất được lòng thực khách địa phương. Cách ăn cho thêm rau, giá sống hay vắt thêm ít chanh giống với cách ăn của phở miền Nam hơn cũng nhanh chóng trở nên phổ biến đến nỗi ai cũng thành thạo. 

Húp sùm sụp món phở được nấu với thảo mộc trong hơn 12 tiếng trong khi trời trở lạnh trở thành thói quen của nhiều thực khách. Trong đó, nhà hàng chuyển bán món phở nổi tiếng nhất tại khu phố người Việt Bankstown chính là Phở An. 
 

Thực đơn có phở bò, phở gà, phở bò viên với rau thơm và giá được phục vụ thêm. 

 

Nhà hàng phở An là nhà hàng do gia đình sở hữu và điều hành được thành lập vào tháng 1/1987 bởi một gia đình họ Phan. Cho đến ngày nay, họ vẫn yêu thương chia sẻ niềm đam mê ẩm thực của mình với cộng đồng. Công thức gia đình không thay đổi trong hơn 35 năm - một cam kết kiên cường về chất lượng và tính nhất quán.

Nhà hàng AN đã tự hào phục vụ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng địa phương trong nhiều thập kỷ với điều ghi nhận chính là hương vị được thực khách xem là "mang tính biểu tượng tại thành phố". 

Ngoài các món mặn, nhà hàng còn chiêu đãi thực khách với chè đậu 3 màu, sâm bổ lượng. Chẳng cần đi đâu quá xa khỏi nhà, người còn Việt có thể dàng 

 

Địa chỉ nhà hàng: 27 Greenfield Parade, Bankstown NSW 2200, Úc

Tham khảo thêm thực đơn của nhà hàng: https://anrestaurant.com.au/


Kim Huệ (tổng hợp, ảnh: sưu tầm)