Bánh cuốn, bò kho lọt danh sách top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới

26-07-2023

Theo bình chọn từ Taste Atlas, 2 món ăn của Việt Nam gồm bánh cuốn, bò kho vừa lọt vào danh sách 100 bữa sáng ngon nhất thế giới.

 

Theo Taste Atlas - website có thông tin của gần 10.000 món ăn, 9.000 nhà hàng cũng như tài liệu, nghiên cứu của các nhà phê bình ẩm thực, danh sách 100 bữa sáng ngon nhất thế giới được xếp hạng từ cao đến thấp dựa trên số lượng bình chọn từ thực khách, chuyên gia ẩm thực với gần 20.000 phiếu bầu.

Hai món ăn của Việt Nam được nhắc đến gồm: Bò kho (thứ 6) và Bánh cuốn (76). "Bò kho là món hầm phổ biến của Việt Nam, có thể ăn riêng hoặc kèm bánh mỳ cùng các loại rau thơm. Món ăn gồm thịt bò thái nhỏ, cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi, hành tím và ninh như trong nước dùng thơm lừng", chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới viết về món bò kho.

 

 Món bánh cuốn Việt Nam. Ảnh: Helen Recipes

Món bánh cuốn Việt Nam. Ảnh: Helen Recipes

 

Bánh cuốn xếp thứ 76, được các chuyên gia ẩm thực đánh giá "cần phải có kỹ năng đặc biệt để làm món cuộn hấp này vì chúng mỏng và trong". Món ăn sáng phổ biến của người Việt thường nhân thịt lợn, mộc nhĩ thái nhỏ và ăn kèm chả, nước chấm, hành phi, ruốc.

Các món ăn khác nằm trong top 10 gồm: bánh ngô chiên giòn Chilaquiles (Mexico), bánh ngọt Bougatsa (Hy Lạp), bánh mỳ bơ Pão de queijo (Brazil), bánh mỳ Komplet lepinja (Serbia), bánh mỳ dẹt Roti canai (Malaysia), bánh mỳ Nan-e barbari (Iran), bánh Croissant (Pháp), bánh kếp Syrniki (Nga) và súp đậu lăng đỏ Mercimek çorbası (Thổ Nhĩ Kỳ).

Taste Atlas cho biết mục đích công bố bảng xếp hạng là quảng bá "những món ăn tuyệt vời của từng địa phương", khơi dậy niềm tự hào về các món ăn truyền thống và sự tò mò về những món ăn bạn chưa từng thử.

Danh sách được bình chọn dựa theo đánh giá thực tế, công bằng và không phân biệt vùng miền, như một thực đơn gợi ý cho du khách nên ăn gì cho chuyến đi kế tiếp. Những cái tên nằm trong danh sách phải mang tính đặc trưng, ngon miệng, phổ biến và phù hợp với thị hiếu của nhiều người.


Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/banh-cuon-bo-kho-lot-danh-sach-top-100-bua-sang-ngon-nhat-the-gioi-post257696.html