Bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới

15-03-2024

Bánh mì được Taste Atlas nhận định là món sandwich ngon nhất thế giới. Ngoài ra, tạp chí nổi tiếng này còn chỉ ra một số loại bánh mì cụ thể được nhiều du khách quan tâm.

 

Ngày 15/3, tạp chí ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas cập nhật 100 loại bánh sandwich (bánh mì kẹp) ngon nhất thế giới. Đáng chú ý, món bánh mì của Việt Nam được xếp ở vị trí đầu tiên.

 

Bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới.

 

Tạp chí này nhận định loại bánh mì giòn, có gia vị, thịt, đi kèm rau thơm, ớt và dưa góp thể hiện khẩu vị đặc trưng của người Việt Nam. Hiện nay, nhân của bánh mỳ ngày càng đa dạng, bao gồm thịt gà, thịt lợn, thịt bò, hải sản, thịt nguội hoặc pa tê, xúc xích. Để giúp du khách tham khảo, Taste Atlats đưa ra một số cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở nước ta ở Hội An, TPHCM, Hà Nội...

Sở hữu hương vị đặc trưng và độc đáo, bánh mì luôn được du khách quốc tế mong muốn trải nghiệm khi ghé thăm Việt Nam. Độ hấp hẫn giúp món ăn này xuất hiện ở nhiều nhà hàng ở nước ngoài.

Ngoài ra, trong danh sách 100 món sandwich nổi tiếng, Taste Atlas còn đánh giá bánh mì thịt xếp thứ 9, bánh mì lợn quay xếp thứ 29. Tạp chí này giải thích rằng bánh mì thịt rất phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại sandwich được làm từ nhiều loại thịt nguội khác nhau của Việt Nam như thịt lợn nướng, giò, chả cùng với dưa chuột, nước sốt, cà rốt, củ cải ngâm và pa-tê gan.

 

Bánh mì thịt nguội được nhiều thực khách quan tâm.

 

Trong khi đó, bánh mì thịt heo quay là được nhận định là biến thể của bánh mì truyền thống, được làm với nguyên liệu chính là thịt ba chỉ nướng. Thịt lợn được rang với một lớp muối và kèm theo gia vị. Nó được cắt lát và kẹp vào bánh mì mới nướng.

Bánh mì thịt thường được ăn vào bữa sáng và bữa trưa, nhưng theo Taste Atlas, thực khách có thể ăn vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày nếu mua từ những xe bánh mì trên đường phố.

 
Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/banh-my-viet-nam-ngon-nhat-the-gioi-post1620417.tpo

Nga Võ- VietKings