Gỏi gà măng cụt chưa hạ nhiệt, 'tam tai' tiếp tục réo tên 1 loại quả nghe tên đã muốn 'chảy nước miếng'

16-05-2023

Măng cụt chưa hết hot, dâu da là cái tên tiếp theo là nguyên liệu cho món gỏi gà đang 'làm mưa làm gió' hội yêu ẩm thực những ngày gần đây.

 

Những ngày qua, cơn sốt gỏi gà măng cụt đang làm "mưa làm bão" trên các diễn đàn mạng xã hội. Người người nhà nhà đổ xô thưởng thức và trổ tài làm món gỏi trứ danh miền đông Nam bộ này.

Tuy nhiên, trước tình hình "giá rổ" măng cụt đang "trên trời" lên tới 700.000 đồng/kg, không có mà mua, chị em đang truyền tay nhau tìm các loại nguyên liệu khác làm gỏi, "gánh tam tai" cho măng cụt. Nhờ vậy, hàng loạt biến tấu mới được ra đời, trong đó có món gỏi gà dâu da cũng đang rất được yêu thích và khen ngợi hết lời.

 

 

Dâu da là loại quả đặc sản của miền Tây. Đầu tháng 5 này, dâu da cũng bắt đầu vào mùa. Món gỏi từ trái dâu vì thế nhận được sự quan tâm từ những người muốn đem cây nhà lá vườn vào bữa ăn gia đình.

Nhìn quả dâu da xanh có lẽ nhiều người sẽ "chảy nước miếng" vì sợ chua. Nhưng loại dâu da vỏ xanh, ruột trắng miền Tây vẫn có vị ngọt, khong chua loét nên rất dễ ăn, làm gỏi lại càng "hết nước chấm".

 

 
 

 

Cách làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng cụt và gỏi gà hoa phượng. Tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị của người ăn để thêm các nguyên liệu cần thiết vào.

 

 

 

Dĩ nhiên, khâu tách vỏ dâu da dễ dàng hơn măng cụt rất nhiều, dù dâu da xanh vỏ ngoài vẫn có nhựa. Lưu ý khi bóc lấy phần cùi bên trong nên đeo găng tay ni lông để tránh nhựa bám vào tay, nhất là phần móng tay sẽ khó rửa.


Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/an-choi-kham-pha/goi-ga-mang-cut-chua-ha-nhiet-tam-tai-tiep-tuc-reo-ten-1-loai-qua-202305150726323569.html


 

content1
content2