Mâm cơm của gia đình Việt ở Pháp

06-11-2020

Mặc dù sinh sống ở Pháp đã lâu, một gia đình người Việt vẫn luôn chuẩn bị những mâm cơm mang hương vị quê hương trong bữa ăn hàng ngày.

 

mon Viet anh 1

Anh Dũng và gia đình hiện sinh sống tại Nantes (Pháp). Anh cho biết đã sinh sống ở Pháp từ lâu nhưng vẫn giữ thói quen ăn cơm hàng ngày như hồi ở Việt Nam. Bữa cơm mang hương vị Việt không chỉ nằm ở những món ăn mà còn nằm ở không khí gia đình sum họp, rôm rả trò chuyện, gắp miếng ngon nhất cho người thân người thương. Bữa cơm mang hương vị quê hương của gia đình anh Dũng có các món như thịt rang mắm ruốc, dưa chua thịt bò, canh trứng cà chua.

 

mon Viet anh 2

Ông bố một con chia sẻ rằng gia đình anh ở khu vực có nhiều người châu Á sinh sống nên việc mua những nguyên liệu nấu món Việt không gặp khó khăn gì. Những món như thịt xá xíu, canh dưa chua hay trứng thịt băm đều mang hương vị ẩm thực quê hương.

 

mon Viet anh 3

Một trong những yếu tố làm nên món ăn chuẩn Việt là gia vị. Vì ở Pháp không bán nhiều các loại gia vị Việt nên anh Dũng đã nhờ gia đình ở quê gửi sang. Món su su không thể thiếu muối vừng chấm kèm, món chả nem sẽ tròn vị nếu được nêm nếm đầy đủ.

 

mon Viet anh 4

Nấu những món ăn Việt không chỉ vì quen khẩu vị mà anh Dũng muốn con trai hiểu hơn về văn hóa ẩm thực quê hương. Những món như chả lá lốt, trứng kho mặn hay dưa chua xào dứa... chỉ có thể tìm thấy trên mâm cơm gia đình Việt.

 

mon Viet anh 5

Đồ ăn Âu có nhiều món hấp dẫn, nhưng món ăn Việt bình dị lại gắn bó với những người con xa quê hơn cả. Bạn có thể tham khảo mâm cơm của gia đình người Việt này với những món xào quen thuộc như rau muống xào tỏi, khổ qua xào trứng hay bò xào cà rốt.

 

mon Viet anh 6

Hầu hết món ăn Việt thường ngày đều có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng. Những món như mắm chưng, cải xào, thịt heo cháy tỏi, canh rau củ... đều không tốn nhiều thời gian nấu nướng.

 

mon Viet anh 7

Không chỉ nấu các món Việt, anh Dũng còn sử dụng các đồ dùng đựng thức ăn kiểu Việt như mâm cơm bằng mây, bát hoa văn truyền thống...

 

Link: https://zingnews.vn/mam-com-cua-gia-dinh-viet-o-phap-post1147660.html 


Theo zing.vn


 

content1
content2